พบชายเมาฉีกบัตรเลือกตั้งที่ลำพูน สารภาพหงุดหงิดมองเลขบนบัตรไม่ชัด

วันที่ 24 มี.ค. 2562 เวลา 11:00 น.
พบชายเมาฉีกบัตรเลือกตั้งที่ลำพูน สารภาพหงุดหงิดมองเลขบนบัตรไม่ชัด
ประธานกกต.เผยพบชายวัย 41 ปี เมาสุราฉีกบัตรเลือกตั้งที่ลำพูน เจ้าตัวสารภาพมองตัวเลขบนบัตรไม่ชัดจึงเกิดอาการหงุดหงิด

เมื่อวันที่ 24 มี.ค.62 นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวว่า สถานการณ์การเลือกตั้งทั่วประเทศในภาพรวมยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยเริ่มเปิดหีบเลือกตั้งได้พร้อมกันทั่วประเทศเมื่อเวลา 08.00 น. และในเวลา 09.15 น.ได้รับรายงานการฉีกบัตรเลือกตั้ง 1 จุด ที่ จ.ลำพูน โดยเป็นผู้เมาสุรา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวไว้ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุการณ์ฉีกบัตรเลือกตั้งเกิดขึ้นที่หน่วยเลือกตั้งวัดขี้เหล็ก ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน โดยมีชายอายุ 41ปี ได้ฉีกบัตรเลือกเพราะหงุดหงิดที่มองไม่เห็นตัวเลขบนบัตรเลือกตั้ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยได้ควบคุมตัวชายคนดังกล่าวไว้ และส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีที่ สภ.นิคมอุตสาหกรรมลำพูน จากการสอบสวน เจ้าตัวสารภาพว่าได้ดื่มสุรามาที่คูหาเลือกตั้ง แล้วทำให้มองไม่เห็นตัวเลขบนบัตรเลือกตั้ง จึงเกิดอาการหงุดหงิด และได้กระทำการขยำบัตรเลือกตั้งจริง

ด้าน นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน กล่าวว่า มั่นใจว่าจังหวัดลำพูนจะเป็นแชมป์จังหวัดที่มีประชาชนออกมาใช้สิทธิการเลือกตั้งมากที่สุดของประเทศไทย โดยที่ผ่านมาจังหวัดลำพูนมีประชาชนออกมาใช้สิทธิการเลือกตั้งสูงสุดถึง 12 ครั้งติดต่อกันและครั้งนี้หวังว่าจะเป็นครั้งที่ 13 ที่จังหวัดลำพูนจะมีผู้ออกมาใช้สิทธิมากอีกครั้งหนึ่ง