หน่วยซีลเก็บกู้อุปกรณ์ส่วนใหญ่ในภารกิจช่วยหมูป่าออกจากถ้ำหลวงแล้ว

  • วันที่ 20 มี.ค. 2562 เวลา 20:56 น.

หน่วยซีลเก็บกู้อุปกรณ์ส่วนใหญ่ในภารกิจช่วยหมูป่าออกจากถ้ำหลวงแล้ว

หน่วยซีล-เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องได้ร่วมเก็บกู้อุปกรณ์ส่วนใหญ่ที่ใช้ในปฏิบัติการช่วยหมูป่าออกจากถ้ำหลวงแล้ว ขณะที่สมาชิกทีมหมูป่าเข้าร่วมช่วยด้วย

เมื่อวันที่ 20 มี.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) จ.เชียงราย และหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ หรือหน่วยชีล นำกำลังเจ้าหน้าที่จำนวนกว่า 110 นาย เข้าไปปฏิบัติการเก็บกู้อุปกรณ์ที่คงค้างอยู่ภายในถ้ำหลวง อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ในช่วงระหว่างวันที่ 18-20 มี.ค.

ล่าสุดการขนย้ายอุปกรณ์หลักๆ ได้แล้วเสร็จแล้วโดยมีการระดมกำลังหน่วยชีล มณฑลทหารบกที่ 37 ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ฯลฯ ทำการขนอุปกรณ์ส่วนใหญ่เป็นอุปกรณ์สื่อสาร หลอดไฟฟ้า สายไฟฟ้า ถังอ๊อกซิเจน เชือก ฯลฯ โดยทั้งหมดถูกออกนำมาจากภายในถ้ำส่วนลึกที่สุดประมาณ 2.30 กิโลเมตรตั้งแต่ก่อนถึงหาดพัทยาหรือพัทยาบีช สามแยก โถงที่ 1-3 ตามลำดับ

ทั้งนี้พบว่าพื้นที่ส่วนใหญ่น้ำแห้งยกเว้นที่สามแยกที่ยังมีน้ำท่วมอยู่บางส่วนและพื้นที่ตอนในบริเวณหาดพัทยาหรือพัทยาบีชลึกประมาณ 2.15 เมตรหรือห่างจากสามแยกภายในถ้ำประมาณ 150 เมตรยังมีตะกอนทรายอุดตัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาชิกทีมหมูป่าได้เข้าร่วมช่วยในการเก็บกู้อุปกรณ์ครั้งนี้ด้วย

ข่าวอื่นๆ