ผู้สมัครสส.เขต1กาญจน์ยันเป็นหญิงแท้100%ข้อมูลกกต.ไม่ผิดพลาด

  • วันที่ 14 มี.ค. 2562 เวลา 14:29 น.

ผู้สมัครสส.เขต1กาญจน์ยันเป็นหญิงแท้100%ข้อมูลกกต.ไม่ผิดพลาด

กาญจนบุรี-"หญิงแท้100%ค่ะ"ผู้สมัครสส.เขต1พรรคประชาชนปฏิรูปไขข้อข้องใจหลังโซเชียลสงสัยทำไมรูปผู้สมัครเป็นผู้ชายยันกกต.ไม่ได้ทำข้อมูลผิดพลาด

กรณีโลกโซเชียลตั้งคำถามเกี่ยวกับข้อมูลในแอพพลิเคชั่นสมาร์ทโหวต (Application Smart vote) ของสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งที่ได้ลงข้อมูลของผู้สมัคร สส.เขต 1 กาญจนบุรี พรรคประชาชนปฏิรูป (ปชช.) คือ นางสาวศิริพร เกิดสิน หมายเลข 20 ซึ่งมีรูปภาพคล้าย ผู้ชาย แต่คำนำหน้าชื่อเป็น "นางสาว"ซึ่งน่าจะเกิดจากความผิดพลาดของการจัดทำข้อมูล จากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดกาญจนบุรี

นางสาวศิริพร กล่าวว่า ข้อมูลที่ทางสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งจัดทำขึ้นถูกต้องทุกประการเป็นหญิงแท้ 100% และรูปที่ใช้ในการสมัครก็เป็นรูปตัวเอง ส่วนเรื่องที่มีคนเข้าใจผิดว่าเป็นผู้ชาย น่าจะมาจากรูปที่ถ่ายออกมาแล้วมีความละม้ายคล้ายกับผู้สมัครผู้ชายมากกว่า ส่วนตัวทำงานเป็นอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือนของเทศบาลตำบลหนองบัวและชอบทำงานจิตอาสาเป็นประจำ ในการตัดสินใจมาลงรับสมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดกาญจนบุรีในครั้งนี้ ก็เพราะอยากจะทำงานรับใช้สังคม และเห็นว่านโยบายของพรรคประชาชนปฏิรูปที่เน้นหนักเรื่องการน้อมนำเอาคำสอนของพระพุทธเจ้ามาปฏิบัติแก้ไขปัญหาทุกข์ร้อนให้กับประชาชน เป็นนโยบายที่น่าสนใจ

อีกทั้งยังเป็นพรรคทางเลือกใหม่จึงตัดสินใจลงสมัครรับเลือกตั้งในนามของพรรคประชาชนปฏิรูป การที่เกิดกระแสข่าวในครั้งนี้ขึ้นมา ก็ถือเป็นเรื่องดีที่ทำให้คนได้รู้จักมากขึ้น ในการเลือกตั้งครั้งนี้ก็อยากจะขอฝากให้ผู้ที่มีสิทธิ์เลือกตั้งในเขตเลือกตั้งที่ 1 กาญจนบุรี พิจารณาเลือกเข้าไปทำหน้าที่รับใช้ประชาชนทำหน้าที่เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของจังหวัดกาญจนบุรีด้วย

ข่าวอื่นๆ