คนใจบุญช่วยซื้อกระยาสารทเหยื่อถูกตุ๋นขายเกลี้ยง2,000กก.

  • วันที่ 05 มี.ค. 2562 เวลา 11:42 น.

คนใจบุญช่วยซื้อกระยาสารทเหยื่อถูกตุ๋นขายเกลี้ยง2,000กก.

นครราชสีมา-เหยื่อถูกตุ๋นขอบคุณผู้มีน้ำใจช่วยซื้อกระยาสารทขายหมดเกลี้ยง2,000กก.เตรียมทำล็อตใหม่จำหน่ายทุ่มสุดฝีมือตอบแทนผู้ใจบุญ

เมื่อวันที่5มี.ค.62 กรณีชาวบ้านถูกมิจฉาชีพหลอกให้ผลิตกระยาสารท 2,000 กก. เหตุเกิดที่ตำบลสุขเกษม อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา ขณะนี้มีผู้ใจบุญช่วยซื้อกระยาสารทของน.ส.ภัทรสุดา  เรืองชัยศิริวัฒน์ อายุ 31 ปี ผู้โพสต์ข้อความลงในโซเชียล และของนางนงนุช  จิณรักษ์ อายุ 50 ปี ลูกพี่ลูกน้องของน.ส.ภัทรสุดา ได้กระจายกระยาสารทไปแจกจ่าย และส่งขายตามออร์เดอร์ที่ผู้ใจบุญได้ช่วยซื้อทั้งหมดแล้ว

น.ส.ภัทรสุดา กล่าวว่า ได้เงินคืนมา30,000 บาทซึ่งต้องเอาไปตัดดอกเงินกู้นอกระบบที่กู้ยืมมาใช้ซื้อวัสดุ-อุปกรณ์และวัตถุดิบผลิตกระยาสารท ตั้งแต่เดือนมกราคม 2562 ก่อน ส่วนกระยาสารทที่ญาตินำไปช่วยขายตามที่ต่างๆ ยังไม่ทราบว่าจะได้เงินคืนกี่บาท แต่อย่างไรก็ตาม ยังคงมีผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือ สั่งซื้อกระยาสารทเข้ามาเรื่อยๆ จึงคิดว่า จะลงทุนซื้อวัตถุดิบใหม่มาอีกรอบ  และจะทำให้อร่อยเข้มข้นสุดฝีมือตามสูตรดั้งเดิมที่ชาวปักธงชัยเคยทำสืบต่อกันมาเพื่อโปรโมทผลิตภัณฑ์ฝีมือของชาวปักธงชัยให้เป็นที่รู้จัก และเป็นการขอบคุณในน้ำใจที่ได้ช่วยเหลือครั้งนี้

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ