ข้าราชการปกครองคลั่ง!ยิงถล่มบ้านเฒ่าวัย68ผู้เสียหายงงไม่เคยขัดแย้งกันมาก่อน

  • วันที่ 22 ก.พ. 2562 เวลา 14:48 น.

ข้าราชการปกครองคลั่ง!ยิงถล่มบ้านเฒ่าวัย68ผู้เสียหายงงไม่เคยขัดแย้งกันมาก่อน

นครศรีธรรมราช-เฒ่าวัย68งงไม่เคยมีเรื่องขัดแย้งกับข้าราชการฝ่ายปกครองประจำอำเภอมาก่อนแต่กลับมาก่อเหตุยิงถล่มบ้านเมื่อตอนใกล้รุ่งเผยพฤติกรรมเป็นที่เอือมระอาของชาวบ้าน

เมื่อวันที่ 22 ก.พ.62 ที่บ้านของนายสุรินทร์ ศิลารัตน์ พ่อเฒ่าวัย 86 ปี เลขที่ 171 หมู่ 11 ต.ช้างกลาง อ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช ได้มีลูกๆ หลานๆ มาเฝ้าระวังเหตุการณ์หลังจากเมื่อช่วงเช้ามืดของวันที่ 21 ก.พ.62ได้มีข้าราชการฝ่ายปกครองรายหนึ่งของอำเภอช้างกลางก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงใส่บ้านของนายสุรินทร์ขณะที่กำลังจะเปิดประตูบ้านให้นายวิรัตน์ ไชยศรี อายุ 38 ปีหลานชายที่กลับมาจากกรีดยางพารา

ข้าราชการฝ่ายปกครองยังได้ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.ไล่ยิงนายวิรัตน์หลานชายของนายสุรินทร์ที่วิ่งหนีตายอย่างหัวซุกหัวซุนเข้าไปซ่อนตัวในสวนหลังบ้าน ทำให้รอดตายอย่างหวุดหวิดจากนั้นยังถีบรถจยย.จนล้มและได้รับความเสียหาย ในขณะที่กำแพงบ้านรวมทั้งลานทรายบริเวณหน้าบ้านดังกล่าวนั้นมีรอยกระสุนปืนเกือบ 10 จุด นายสุรินทร์จึงเข้าแจ้งความร.ต.อ.ลือชัย รัตนคช รองสารวัตรสอบสวนสภ.ช้างกลางก่อนมาเก็บหลักฐานปลอกกระสุนได้ 9 ปลอก

นายสุรินทร์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุมีรถยนต์เก๋งมาจอดหน้าบ้านจึงได้ดูทางช่องลมเห็นข้าราชการฝ่ายปกครองผู้ก่อเหตุซึ่งคนในหมู่บ้านรู้จักกันดี และทราบถึงพฤติกรรมที่ก้าวร้าวรุนแรงเดินอยู่ ก่อนจะเดินออกไปที่ถนนคอนกรีตแล้วยิงปืนขึ้นฟ้าหลายนัด และสัก 4-5 นาทีก็เข้ามายิงใส่กำแพงบ้านและพื้นทรายโชคดีที่กระสุนไม่โดนใครและขณะที่กำลังเปิดประตูบ้านให้นายวิรัตน์หลานที่กลับมาจากกรีดยาง เมื่อข้าราชการฝ่ายปกครองเห็นก็ได้ส่องปืนใส่จนนายวิรัตน์ต้องวิ่งหนีอย่างไม่คิดชีวิตยังงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะไม่เคยมีเรื่องโกรธแค้นใดๆ กันมาก่อน และบ้านอยู่ห่างไปแค่ร้อยเมตร ตั้งแต่เขามาอยู่พูดกันไม่เกิน 5 ครั้ง

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่าจะนัดหมายให้ทั้ง 2 ฝ่ายให้ไปพบเมื่อวานนี้ (21 ก.พ.62) แต่ก็เห็นเงียบไป ยังไม่โทรมานัดแต่อย่างใด ยอมรับว่ามีความหวาดกลัวผู้ก่อเหตุรายนี้ซึ่งเป็นข้าราชการทำงานอยู่บนที่ว่าการอำเภอช้าง พกปืนตลอดเวลา ซึ่งไม่รู้จะมาก่อเหตุอีกเมื่อไหร่ และเท่าที่รู้ชาวบ้านในหมู่บ้านต่างเอือมระอาต่อพฤติกรรมของผู้นี้อย่างมากเพราะไม่รู้ว่าจะไปยิงปืนใส่บ้านของใครอีก

ด้าน พ.ต.อ.สมคิด ดำเกลี้ยง ผกก.สภ.ช้างกลาง กล่าวว่า คดีนี้ มีพนักงานสอบสวนคือ ร.ต.อ.ลือชัย รัตนคช เป็นเจ้าของคดี ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน โดยกำลังรวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งวัตถุพยานในที่เกิดเหตุมีชีดเจนอยู่แล้ว และได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหายเป็นการเบื้องต้นแล้ว ยืนยันว่าตำรวจจะให้ความเป็นธรรมตามอำนาจหน้าที่ โดยหลังสอบสวนแล้วจะเรียกข้าราชการฝ่ายปกครองมารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป

ญาติของพ่อเฒ่าสุรินทร์ฯ ระบุว่าข้าราชการฝ่ายปกครองของอำเภอช้างกลางมีพฤติกรรมที่ก้าวร้าวชอบใช้อาวุธปืนข่มขู่ชาวบ้านอยู่เป็นประจำ จนสร้างความหวาดกลัวกับชาวบ้านเป็นอย่างมาก และพบว่าผู้ก่อเหตุเคยต้องคดีเรียกค่าไถ่ในพื้นที่ จ.ภูเก็แต่หลังจากต่อสู้คดีในชั้นศาลก็ได้กลับเข้ามารับราชการอีกครั้งถือว่าเป็นบุคคลอันตรายที่สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านมาตลอด.

ข่าวอื่นๆ