ชื่นชม!สาวชาวตรังใช้เวลาว่างวันหยุดช่วยอาบน้ำให้หมาวัด

  • วันที่ 10 ก.พ. 2562 เวลา 20:53 น.

ชื่นชม!สาวชาวตรังใช้เวลาว่างวันหยุดช่วยอาบน้ำให้หมาวัด

ชื่นชม!สาวชาว ต.หนองบ่อ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ใช้เวลาว่างในวันหยุดทำบุญ ด้วยการอาบน้ำให้กับสุนัขตามวัด และสำนักสงฆ์

เมื่อวันที่ 10 ก.พ.52 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลาลาการเปรียญ วัดโหละหาร ต.หนองบ่อ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ได้มี น.ส.ผึ้ง หรือ นภัสวรรณ ชูแก้ว อายุ 39 ปี ชาว ต.หนองบ่อ อ.ย่านตาขาว จะใช้เวลาว่างจากการประกอบธุรกิจส่วนตัวในช่วงวันหยุดเข้าวัดทำบุญ ด้วยการนำภัตตาหารมาถวายพระสงฆ์ และทำความสะอาดห้องน้ำวัด รวมทั้งอาบน้ำให้กับสุนัขในวัด มาเป็นเวลาหลายปีแล้ว พร้อมครอบครัว และเพื่อนๆ มาทำบุญด้วยวิธีการนี้อยู่เป็นประจำ

น.ส.นภัสวรรณ กล่าวว่า จะใช้เงินส่วนตัว ไปซื้ออุปกรณ์ และแชมพู หรือน้ำยาต่างๆ มาอาบน้ำให้กับสุนัขในวัด โดยเริ่มจากสุนัขตัวที่พิการก่อน แล้วจึงอาบน้ำให้สุนัขตัวอื่นจนหมด จากนั้นก็ช่วยล้างห้องน้ำวัดด้วย โดยได้ทำบุญแบบนี้มาหลายวัด หลายสำนักสงฆ์ ในเขต อ.ย่านตาขาว แล้ว เพราะทำแล้วสบายใจ ช่วยแบ่งเบาภาระของพระสงฆ์ ตลอดจนเป็นการสร้างความสุขให้กับสุนัขด้วย

น.ส.นภัสวรรณ กล่าวว่า สุนัขตัวที่ต้องอาบน้ำให้ทุกสัปดาห์ ก็คือ นางแพน สุนัขขาพิการเนื่องจากถูกรถชนมากว่า 4 ปีแล้ว เนื่องจากมันเป็นสุนัขที่เชื่อฟัง ว่านอนสอนง่าย และยังชอบทำบุญร่วมกับคน โดยเวลามีการเวียนเทียนในวัด สุนัขตัวนี้จะเดินเวียนเทียนตามผู้คนไปด้วย หรือเวลามีการงานลากเรือพระ สุนัขตัวนี้ก็จะเดินตามขบวนเรือพระด้วยทุกปี ทำให้รู้สึกรักใคร่และผูกพันกับสุนัขตัวนี้อย่างมาก

ข่าวอื่นๆ