เนืองแน่น! ประชาชนร่วมฟังสวดพระอภิธรรม "หลวงพ่อคูณ"

วันที่ 22 ม.ค. 2562 เวลา 21:40 น.
เนืองแน่น! ประชาชนร่วมฟังสวดพระอภิธรรม "หลวงพ่อคูณ"
ผู้คนจากทั่วทุกสารทิศเดินทางมาร่วมวางดอกไม้จันทน์ และฟังสวดพระอภิธรรมสรีระสังขาร "หลวงพ่อคูณ"

เมื่อวันที่ 22 ม.ค. 62 เวลา 19.00 น. ที่ศูนย์ประชุม เอนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) สถานที่จัดงานพิธีพระราชทานเพลิงศพครูใหญ่และครูใหญ่พระเทพวิทยาคม หรือหลวงพ่อคูณปริสุทโธ เป็นกรณีพิเศษ ประจำปี 2562 ยังคงมีคณะศิษยานุศิษย์ รวมทั้งผู้ให้การเคารพเลื่อมใสศรัทธาใน หลวงพ่อคูณ และสมาชิกในครอบครัวของครูใหญ่ทั้ง 647 ร่างทยอยเดินทางมาร่วมวางดอกไม้จันทน์และกราบลาเป็นครั้งสุดท้ายก่อนจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพ ในวันที่ 29 ม.ค.นี้

ขณะที่การสวดพระอภิธรรมศพครูใหญ่และครูใหญ่หลวงพ่อคูณในรอบ 19.00 น. ซึ่งเป็นรอบสุดท้ายของวันนี้ มีผู้เข้าร่วมเนืองแน่น

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ขอความร่วมมือผู้ร่วมงานต้องแต่งกายสุภาพ สำรวม และถ่ายภาพในจุดที่ทางมหาวิทยาลัยขอนแก่นกำหนดเท่านั้น

รศ.ดร.กิตติชัย ไตรรัตนศิริชัย อธิการบดี มข.กล่าวว่า วันนี้ มข.ได้เปิดให้ประชาชน และศิษยานุศิษย์เดินทางเข้าชมนกหัสดีลิงค์เทินบุษบกอย่างเป็นทางการ ภายในฌาปนสถานเมรุชั่วคราว วัดหนองแวงพระอารามหลวง ภายในเกาะกลางน้ำ ด้านหลังพุทธมณฑลอีสาน ริมถนนเลี่ยงเมือง สายขอนแก่น-กาฬสินธุ์ ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งบรรยากาศมีประชาชน และคณะศิษยานุศิษย์ รวมไปถึงผู้ที่ให้การเคารพเลื่อมใสศรัทธาในครูใหญ่หลวงพ่อคูณจำนวนมาก ทยอยเดินทางเข้ามาวางดอกไม้จันทน์ในจุดที่กำหนดรอบตัวนกหัสดีลิงค์อย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา พร้อมทั้งร่วมบันทึกภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกก่อนจะทำการฌาปนกิจศพครูใหญ่หลวงพ่อคูณและเผานกหัสดีลิงค์เทินบุษบกตัวนี้ไปพร้อมกับพิธีทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม มข.ยังคงขอความร่วมมือในจุดนี้ห้ามแตะต้องทุกส่วนของนกหัสดีลิงค์รวมทั้งรูปปั้นสัตว์ป่าหิมพานต์และสิ่งก่อสร้างภายในบริเวณทั้งหมด เพื่อป้องกันเกิดความเสียหาย

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต