ภารกิจทหารช่างยังไม่จบช่วยซ่อมแซมบ้านผู้ประสบภัยปาบึก

วันที่ 22 ม.ค. 2562 เวลา 16:26 น.
ภารกิจทหารช่างยังไม่จบช่วยซ่อมแซมบ้านผู้ประสบภัยปาบึก
นครศรีธรรมราช-พายุปาบึกไปแล้วแต่ภารกิจทหารช่างยังไม่จบเร่งซ่อมแซมบ้านเรือนให้กับประชาชนผู้ประสบภัยท่ามกลางสายฝนจนได้รับคำชื่นชม

เมื่อวันที่ 22 ม.ค.62 ทหารช่างจากมณฑลทหารบกที่ 45 สุราษฎร์ธานี เร่งซ่อมแซมบ้านของนางวรรณี สินโทวงศ์ อายุ 76 ปี บ้านเลขที่ 74/2 หมู่ 12 ต.ช้างซ้าย อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช ที่เสียหายจากอิทธิพลของพายุโซนร้อนปาบึกท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาตลอดเวลาจนได้รับคำชื่นชมจากชาวบ้าน

มณฑลทหารบกที่ 45 รับผิดชอบการซ่อมแซมบ้านที่เสียหายในพื้นที่ตำบลช้างซ้าย อ.พระพรหม จำนวน 222 หลัง ในจำนวนนี้เป็นการก่อสร้างบ้านเรือนให้ผู้ประสบภัยที่บ้านเรือนเสียหายทั้งหลังในพื้นที่หมู่ที่ 12 ตำบลช้างซ้าย อ.พระพรหม มีจำนวน 7 หลัง โดยอำเภอดำเนินการเอง 6 หลัง และทหารกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 105 กรมการทหารปืนใหญ่ที่ 5 ดำเนินการก่อสร้าง 1 หลัง

ขณะนี้มีปัญหาเกี่ยวกับการขนส่งวัสดุล่าช้า เนื่องจากมีการสร้างบ้านพร้อมกันทั้งจังหวัดจำนวน 316 หลัง และซ่อมแซมบ้านที่เสียหายบางส่วนกว่า 50,000 หลัง นอกจากนี้บางพื้นที่รถไม่สามารถขนส่งวัสดุเข้าไปยังจุดก่อสร้างได้เพราะฝนตกเส้นทางเข้าบ้านเป็นโคลน แต่ผู้รับผิดชอบได้มีการวางผังและขุดหลุมเพื่อเทฐานรากคอนกรีตไว้พร้อมแล้วหากการขนส่งวัสดุเข้าพื้นที่ได้แล้วพร้อมก่อสร้างทันที.

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต