รฟท.เร่งกู้ซากกระบะติดคาหัวรถจักรคาดเปิดเดินรถได้บ่ายสามโมง

วันที่ 22 ม.ค. 2562 เวลา 13:59 น.
รฟท.เร่งกู้ซากกระบะติดคาหัวรถจักรคาดเปิดเดินรถได้บ่ายสามโมง
สุราษฎร์ธานี-รฟท.เร่งกู้ซากกระบะติดคาหัวรถจักรหลังอุบัติเหตุแม่ลูกเสียชีวิต2ศพคาดเปิดเดินรถได้ตามปกติบ่ายสามโมงวันนี้

ความคืบหน้าขบวนรถไฟด่วนพิเศษ(สปินเตอร์) ขบวนที่ 41กรุงเทพฯ-ยะลา และขบวนที่ 39 กรุงเทพฯ-สุราษฎร์ธานี ชนรถกระบะที่มีนางวีรวัลย์ เสมรอด อายุ 34 ปี เป็นคนขับจะไปส่งด.ช.มนูญศักดิ์ เสมรอด อายุ 10 ขวบ บุตรชายที่จุดตัดทางรถไฟบ้านถ้ำเขาชาวาลา-บ้านถ้ำน้ำทิพย์ หมู่ 7 ต.คันธุลี อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี เสียชีวิต2ศพ ซึ่งอุบัติเหตุดังกล่าวทำให้รถไฟขบวนอื่นขึ้นลงภาคใต้ไม่ได้

เมื่อวันที่ 22 ม.ค.62 นายประชารัฐ ชีรวินิจ สารวัตรงานเดินรถ แขวงชุมพร เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้ส่งเจ้าหน้าที่แผนกช่างกลโยธา แผนกสื่อสาร และ แผนกการเดินรถ ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่า หัวเครื่องจักรขบวนรถไฟได้ทับซากรถยนต์กระบะเอาไว้ต้องใช้รถพิเศษซึ่งประจำการอยู่ที่สถานีรถไฟชุมพรไปดำเนินการยกหัวเครื่องจักรขึ้น เพื่อนำซากรถยนต์ออกมา พร้อมกับตรวจสอบระบบเครื่องจักร ระบบเบรกของรถดีเซลราง ขณะที่ฝ่ายช่างกลโยธาได้ตรวจสอบระบบรางในเบื้องต้น ไม่พบความเสียหาย หากเครื่องจักรไม่มีปัญหา คาดว่าจะสามารถเปิดเดินรถได้ในเวลาประมาณ 15.00 น. ซึ่งขณะนี้มีขบวนรถไฟที่ยังไม่สามารถเดินทางได้เพียง 2 ขบวนมีขบวนรถท้องถิ่นชุมพร-หาดใหญ่และขบวนรถด่วนพิเศษสุราษฎร์ธานี-กรุงเทพฯ

"ส่วนผู้โดยสารที่เดินทางมากับขบวนรถด่วนพิเศษที่ 41 และ 39 ประมาณ 100 คน การรถไฟฯได้อำนวยความสะดวกด้านอาหารและที่พักชั่วคราว และจะนำผู้โดยสารทั้งหมดสู่สถานีปลายทางเมื่อสามารถเปิดการเดินรถได้ ส่วนผู้โดยสารที่จองตั๋วกับการรถไฟสายใต้โปรดตรวจสอบเวลาการเดินรถกับการรถไฟแห่งประเทศไทยอีกครั้ง "นายประชารัฐ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต