จับแล้ว!คนขับกระบะชนแหลก10คันเมืองบุรีรัมย์ ญาติอ้างป่วยจิตเวช

วันที่ 21 ม.ค. 2562 เวลา 11:14 น.
จับแล้ว!คนขับกระบะชนแหลก10คันเมืองบุรีรัมย์ ญาติอ้างป่วยจิตเวช
ตำรวจบุรีรัมย์รวบแล้วคนขับกระบะไล่ชนแหลก10 คันเจ็บ 8 ตาย 1 ตร.ค้านประกันตัว ญาติอ้างป่วยจิตเวชแต่ยังไม่มีเอกสารยืนยัน

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุ รถกระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ สีดำ ขับด้วยความเร็วสูงไล่พุ่งชนรถจักรยานยนต์ รถเก๋ง และรถกระบะ ทั้งที่ขับอยู่บนถนน และจอดตามริมถนนหลายจุดในตัวเมืองบุรีรัมย์ ทำให้รถได้รับความเสียหายทั้งหมด 10 คัน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย เสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 01.30 น. วันที่ 19 ม.ค.62 ก่อนจะขับหลบหนีไปนั้น

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้ออกสืบสวนสอบสวนจนทราบว่าคนขับรถกระบะที่ก่อเหตุ คือ นายนิรุทธิ์ อายุ 46 ปี ชาว อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ จึงได้ควบคุมตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมตรวจยึดรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ คันที่ขับในวันเกิดเหตุไว้เป็นของกลาง

จากการสอบสวน นายนิรุทธิ์ ให้ค่อนข้างสับสน โดยยอมรับว่าเป็นรถของตัวเองที่ชนจริงและพร้อมยอมรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่กลับอ้างว่าตัวเองไม่ได้เป็นคนขับ แต่มีชายรูปร่างสันทัดและมีพละกำลังมาก เป็นคนมาแย่งรถขับจนมีการต่อสู้กันในรถ แต่ก็รู้สึกเสียใจและขอโทษผู้เสียหายด้วย

เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา ขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้เสียทรัพย์สิน และเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่หากมีพยานหลักฐานเพิ่มเติมว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการเจตนา ก็จะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป

ทั้งนี้เจ้าหนาที่ได้คัดค้านการประกันตัวในชั้นสอบสวน เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ และสังคมให้ความสนใจ ส่วนกรณีที่ญาติอ้างว่านายนิรุทธิ์ มีอาการป่วยทางจิตเวชนั้น ขณะนี้ยังไม่มีเอกสารหลักฐานมาแสดงเพื่อยืนยันแต่อย่างใด

ด้าน พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ ศรีเสริม ผู้กำกับการ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ระบุว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนอกจากจะ กำชับสั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวคนขับรถมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว ยังได้มีการติดต่อประสานงานภาคหลายภาคส่วน ทั้งสำนักงานยุติธรรมจังหวัด เพื่อช่วยเหลือเรื่องคดีอาญา สำนักงานประกันสังคม เรื่องสิทธิประโยชน์ต่างๆที่ผู้เสียหายควรจะได้รับ รวมถึงประสานบริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ และหน่วยงานอื่นที่สามารถช่วยเหลือในด้านต่างๆ ได้ พร้อมทั้งยังได้ประสานงานกับญาติผู้ก่อเหตุ เพื่อเจรจาชดใช้ค่าเสียหายเบื้องต้นให้กับญาติผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บในเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย

ขณะที่ได้มีการเผยคลิปจากกล้องหน้ารถของพลเมืองดี ที่สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ระทึก ขณะเกิดเหตุรถกระบะคันดังกล่าว ขับพุ่งชนท้ายรถเก๋งที่จอดติดไฟแดงบริเวณแยกเสนสิริอนุสรณ์ ต.อิสาณ ก่อนจะถอยเหยียบรถจักรยานยนต์ที่จอดติดไฟแดงอีกหลายคัน ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุจุดสุดท้ายก่อนที่จะขับหลบหนีไป

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต