โผล่อีกคลิปโหด! แก๊งฆ่าเรส บ้านตูมรุมกระทีบคนสาหัส ตร.จ่อออกหมายจับ "เทพ โซโล"

วันที่ 18 ม.ค. 2562 เวลา 15:24 น.
โผล่อีกคลิปโหด! แก๊งฆ่าเรส บ้านตูมรุมกระทีบคนสาหัส ตร.จ่อออกหมายจับ "เทพ โซโล"
โผล่อีกคลิป "แก๊งอาร์ตลาย" รุมกระทืบคนสาหัส คล้ายเหตุการณ์ทำร้าย "เรส บ้านตูม" ดับ ขณะที่ตำรวจเร่งรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับ "เทพ โซโล"

เมื่อวันที่ 18 ม.ค.62 ผู้ใช้สังคมออนไลน์ได้มีการเผยแพร่คลิปกลุ่มของผู้ต้องหาที่ก่อเหตุฆาตกรรม นายเรสบ้าน ตูม วัยรุ่นชายอายุ 17 ปี ที่สนามฟุตบอลรงเรียนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ สภ.บ้านเป็ด จ.ขอนแก่น

ภายในคลิปได้เผยให้เห็นการรุมทำร้ายชายรายหนึ่งด้วยการใช้ไม้เบสบอลฟาดเข้าที่ศีรษะและลำตัว จนชายคนดังกล่าวได้รับบาดเจ็บเลือดไหลอาบศีรษะ

ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อไปยังผู้ที่นำภาพดังกล่าวมาเผยแพร่ ได้รับการเปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเป็นการกระทำที่กลุ่มนายอาร์ตลาย หนึ่งในผู้ต้องหาฆ่า นายเรส บ้านตูม ที่ได้ทำร้ายร่างกายชายไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 20-25 ปี เนื่องจากนายอาร์ตลาย ได้รับการว่าจ้างจากเจ้าของเฟซบุ๊ก "เทพโซโล"

ทั้งนี้นายอาร์ตได้นัดเป้าหมายมาที่บริเวณหน้าบ้านแห่งหนึ่งซึ่งอยู่ริมถนนเลี่ยงเมือง สายขอนแก่น-อุดรธานี ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น แต่เมื่อถึงเวลานัด กลับมีผู้ชายขับขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยกัน 2 คน กลุ่มนายอาร์ตลายจึงรุมทำร้ายคนขับขี่รถจักรยานยนต์ เพราะคิดว่าเป็นเป้าหมาย ส่วนคนที่นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ได้วิ่งหนีไป แต่ปรากฏว่า ทำร้ายผิดคน เพราะเป้าหมายจริงๆคือคนที่หนีไป ส่วนคนที่ถูกทำร้ายเป็นขับขี่รถจักรยายนต์มาส่งเท่านั้น

"เมื่อกลุ่มนายอาร์ตรู้ว่าทำร้ายผิดคน จึงปล่อยตัวกลับไป และในเหตุการณ์ดังกล่าว กลุ่มนายอาร์ตลาย ได้ทำการยึดเอารถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายไว้ ผู้เสียหายจึงมีการแจ้งความเรื่องรถจักรยายนต์หาย ในวันที่ 9 ม.ค. ที่ผ่านมากับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น"

ขณะที่ พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.บ้านเป็ด กล่าวว่า ผู้ต้องหาทั้ง 6 คนในคดีฆาตกรรม นายเรส บ้านตูมนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาเพิ่มอีก 3 ข้อหา ประกอบด้วยฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน โทษสูงสุดคือประหารชีวิต และร่วมกันปล้นทรัพย์และอั้งยี่ซ่องโจร โดยได้คุมตัวส่งศาลฝากขังที่เรือนจำกลางขอนแก่น 5 คนและคุมตัวส่งสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดขอนแก่น 1 คน

"ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างการติดตามตัวผู้ใช้เฟชบุ๊กชื่อ "เทพบุตรโซโล" ซึ่งยังไม่รู้ว่าเป็นใคร โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ประสานงานชุดสืบสวน สภ.บ้านเป็ด ได้ประสานการทำงานร่วมชุดสืบสวน บก.สส.ภ.4,สภ.เมืองขอนแก่น และ ภ.จว.ขอนแก่น โดยมีความคืบหน้าทางคดีไปมากแต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดเชิงลึกได้

"เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับเจ้าของบัญชีธนาคารที่โอนเงินเข้าบัญชีของกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 6 คนที่รุมทำร้ายนายเรส จนเสียชีวิต หากได้ตัวมาและมีส่วนเชื่อมโยงไปบุคคลอื่นก็จะมีการเรียกตัวมาสอบสวนทั้งหมด ซึ่งหากเข้าข่ายการร่วมกระทำความผิดก็จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย ไม่มีการละเว้นแต่อย่างใด ทั้งนี้ในส่วนคดีนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ กำลังเร่งติดตามตัวเทพบุตรโซโล แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้"

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต