จับแล้ว!แก๊งรุมฆ่าโจ๋วัย17ตายคาสนามฟุตบอลโรงเรียน สารภาพถูกจ้าง5พันบาท

วันที่ 15 ม.ค. 2562 เวลา 18:48 น.
จับแล้ว!แก๊งรุมฆ่าโจ๋วัย17ตายคาสนามฟุตบอลโรงเรียน สารภาพถูกจ้าง5พันบาท
ตำรวจขอนแก่นตามจับ 5 คนร้ายรุมทำร้ายวัยรุ่นอายุ17จนตายคาสนามฟุตบอลโรงเรียน สารภาพมีคนจ้าง 5,000บาทพร้อมให้ถ่ายคลิปลงโซเชียล

จากกรณีที่ วัยรุ่นชายอายุ 17 ปี ถูกรุมทำร้ายจนเสียชีวิต กลางสนามฟุตบอลของโรงเรียน ในพื้นที่ สภ.บ้านเป็ด จ.ขอนแก่น พร้อมกับถ่ายคลิปวีดีโอเอาไว้นั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 ม.ค.62 เวลา 16.30 น. พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผบช.ภ.4 พร้อมด้วย พล.ต.ต.พรหมณัฏฐเขต ฮามคำไพ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น และ พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิสมัย ผกก.สภ.บ้านเป็ด ได้ร่วมแถลงจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ ประกอบด้วย นายอรรถพล อายุ 22 ปี,นายอั๋น อายุ 16 ปี,นายมนตรี อายุ 23 ปี, นายจารุพงษ์ อายุ 19 ปี, นายเกียรติศักดิ์ อายุ 23 ปี , และ น.ส.อาลิสา อายุ 22 ปี โดยแจ้งข้อหาข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา พร้อมของกลาง รองเท้าผ้าใบ และกางเกงขาสั้นที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุตามคลิป โทรศัพท์มือถือ 8 เครื่อง อาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์ 2 กระบอก มีดสปาต้า 2 เล่ม ไม้เบสบอล โดยจับกุมได้ที่บ้านพักแห่งหนึ่ง

พล.ต.ท.สุรชัย กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันที่ 14 ม.ค. ที่ผ่านมา โดย เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด ได้ รับแจ้งเหตุพบศพที่สนามฟุตบอลในโรงเรียน ในเขต พื้นที่ ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่ง เมื่อลงพื้นที่ตรวจที่เกิดเหตุพบศพวัยรุ่นชายอายุ 17 ปี สภาพศพมีบาดแผลที่ใบหน้าและศีรษะ ช้ำบวม เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการสืบสวนหาเบาะแสของกลุ่มคนร้าย จนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้ออกจากบ้านไปกับเพื่อน และขี่รถจักรยานยนต์ไปยังจุดที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวเพื่อนไปสอบสวน ทราบว่า เมื่อไปถึงสนามฟุตบอลของโรงเรียนดังกล่าว มีกลุ่มวัยรุ่นยืนรออยู่ และกรูกันเข้าทำร้ายผู้เสียชีวิต ขณะที่เพื่อนได้หนีออกมาทัน

จากนั้นพบว่ากลุ่มคนร้ายได้มีการถ่ายคลิปวิดีโอขณะก่อเหตุและนำไปแชร์ในสังคมออนไลน์ เจ้าหน้าที่จึงสืบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานจนสามารถขอหมายจับและเข้าทำการจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดเอาไว้ได้

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่าไม่เคยรู้จักกับผู้ตายมาก่อน แต่ได้รับการว่าจ้างจากเจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ "เทพ โซโล" ให้ฆ่าวัยรุ่นชายรายนี้ในราคา 5,000 บาท พร้อมให้ถ่ายคลิปแชร์ในสังคมออนไลน์จึงลงมือก่อเหตุ

"กลุ่มคนร้ายได้ออกอุบายให้ผู้เสียชีวิตมาพบที่สนามฟุตบอล เมื่อผู้ตายมาถึง กลุ่มผู้ต้องหาที่เป็นผู้ชายทั้งหมดได้เข้าไปรุมทำร้าย โดยมีผู้ต้องหาหญิงเป็นผู้ถ่ายคลิปก่อนนำไปเผยแพร่ในเฟซบุ๊ก"

อย่างไรก็ตามจาการสอบสวนผู้ต้องหายืนยันว่าไม่เคยพบหน้าผู้จ้างวานฆ่า เพียงแต่ติดต่อกันทางเฟซบุ๊กเท่านั้น ซึ่งผู้จ้างวานรายนี้เป็นที่รู้จักกันในกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเร่งสืบสวนเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

บทความแนะนำ