สลดใจวันเด็กม.1ลงเล่นน้ำจมหายต่อหน้าเพื่อนร่างอยู่ก้นบึงลึก5เมตร

วันที่ 12 ม.ค. 2562 เวลา 21:15 น.
สลดใจวันเด็กม.1ลงเล่นน้ำจมหายต่อหน้าเพื่อนร่างอยู่ก้นบึงลึก5เมตร
ชัยนาท-เกิดเหตุเศร้าใจวันเด็กแห่งชาติเด็กชายม.1ลงเล่นน้ำในบึงพัดจมหายต่อหน้าเพื่อน กู้ภัยช่วยค้นหาร่างกว่า2ชม.จึงพบศพอยู่ลึกลงไปถึง5เมตร

เมื่อวันที่12มกราคม2562 เวลา15.30น.เกิดเหตุน่าสลดใจขึ้นในวันเด็กแห่งชาติ เมื่อเด็กชายอายุ13ขวบลงเล่นน้ำกับเพื่อนๆแล้วจมหายลงก้นบึงที่มีความลึกถึง5เมตร

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่บึงละหานบัว ต.วังไก่เถื่อน อ.หันคา จ.ชัยนาท ที่เกิดเหตุพบเพียงรองเท้าของเด็กชายธีรวิทย์ จันทร์สุรยคติ หรือน้องฟิล์ม อายุ13ขวบ นักเรียนชั้น ม.1โรงเรียนประจำอำเภอหันคา ก่อนเกิดเหตุน้องฟิล์มกับเพื่อนๆอีก3คน ได้มาลงเล่นน้ำที่บึงแต่ด้วยความที่น้ำไหลเชี่ยวทำให้น้องฟิล์มต้นแรงน้ำไม่ไหว ถูกพักลงไปไกลจากตลิ่งแล้วจมหายไปต่อหน้าเพื่อนๆ ด้วยความตกใจเพื่อนๆจึงรีบวิ่งไปตามผู้ใหญ่มาช่วยแต่ก็ไม่ทันการณ์เพราะร่างของน้องฟิล์มถูกฉุกลงสู่ก้นบึงหายไปอย่างไร้ร่องรอย

ต่อมามีการประสานขอความช่วยเหลือจากชุดประดาน้ำ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูให้ช่วงลงค้นหา ซึ่งนักประดาน้ำต้องใช้เวลาในการดำค้นหาร่างน้องฟิล์มถึง2ชั่วโมงจึงพบร่างของน้ำจมอยู่ห่างฝั่งกว่า20เมตร จึงนำขึ้นจากน้ำมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา

ญาติของน้องฟิล์มเปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ประมาณเดือนตุลาคม2561มีหมอดูทักว่าครอบครัวจะได้จัดงานที่ต้องใส่เสื้อสีดำ ภายใน3เดือน ซึ่งก็เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง จนมาเกิดเหตุวันนี้ก็ครบ3เดือนที่หมอดูทักพอดี ทำให้คิดถึงเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดว่าเป็นความบังเอิญหรือเป็นเพราะโชคชะตา แต่อย่างไรก็ตามครอบครัวเองก็ยังทำใจไม่ได้กับความสูญเสียน้องฟิล์มที่อายุเพียง13ปีในวันเด็กแห่งชาติ ที่ควรจะเป็นวันที่น้องฟิล์มมีความสุขมากอีกวันหนึ่ง แต่กลับต้องมาจากไปอย่างไม่มีวันกลับ