ย้ายด่วน!ตำรวจจับชาวบ้านตัดไม้ล้มทับโรงเรียนจากพายุปาบึก

วันที่ 11 ม.ค. 2562 เวลา 20:18 น.
ย้ายด่วน!ตำรวจจับชาวบ้านตัดไม้ล้มทับโรงเรียนจากพายุปาบึก
นครศรีธรรมราช-ชาวบ้านถูกจับเครื่องเลื่อยยนต์ตัดไม้ล้มทับโรงเรียนจากพายุปาบึก ผู้การเมืองคอนระบุปฎิบัติหน้าที่ไม่เหมาะควรสั่งย้าย"พ.ต.ท."ทันทีพร้อมตั้งกรรมการสอบสวน

ชาวบ้านพื้นที่ตำบลเขาพังไกร อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ได้ทำหนังสือร้องเรียนถึง พลตำรวจตรีฐากูร เนตรพุกกณะ ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช กรณี พ.ต.ท.ไพโรจน์ เมืองสุวรรณ สว.สส.สภ.เขาพังไกร อ.หัวไทร ได้เข้าจับกุมชาวบ้านในขณะนำเครื่องเลื่อยยนต์เข้าช่วยตัดรื้อต้นไม้ในโรงเรียนเขาพังไกร ที่ล้มทับอาคารเรียนสืบเนื่องมาจากถูกพายุโซนร้อนปาบึกพัด ปรากฏว่าขณะที่ชาวบ้านช่วยกันกลับถูกจับกุมจนสร้างความไม่พอใจและความไม่สบายใจให้กับชาวบ้าน เนื่องจากถูกจับกุมในขณะช่วยแก้ปัญหาความเสียหายที่เกิดขึ้น

ขณะที่ พ.ต.ท.บัณฑิต สุขวิศิษฐ์ สารวัตรใหญ่ สภ.เขาพังไกร ได้รายงานกรณีเบื้องต้นตรงต่อผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช เนื่องจากเป็นกรณีที่สร้างความไม่พอใจให้กับเป็นวงกว้าง และเริ่มลุกลามขยายตัวเกรงว่าอาจมีการเคลื่อนไหวในห้วงเวลาต่อมา

ด้านพลตำรวจตรีฐากูร เนตรพุกกณะ ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ว่า เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง แม้ว่าการจับกุมเครื่องยนต์ผิดกฎหมายจะเป็นเรื่องที่ถูกต้องตามกฎหมาย แต่ทว่าในห้วงเวลานี้ไม่สมควรและไม่เหมาะในการปฏิบัติจึงได้สั่งให้ย้ายด่วนออกจากพื้นที่แล้ว พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงขึ้นทั้งหมด และจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

“กรณีเช่นนี้ชาวบ้านเดือดร้อนต่างก็มุ่งที่จะช่วยกันอยู่ แต่ดันเข้าไปตรวจสอบ มันไม่เหมาะสมอยู่แล้ว ชั้นนี้จึงต้องลงโทษกันแบบนี้ก่อน สำหรับนายตำรวจรายนี้ได้สั่งย้ายให้ไปช่วยราชการยังสถานีตำรวจภูธรแห่งหนึ่งทางฝั่งตะวันตกของจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อบรรเทาสถานการณ์ความตึงเครียดและความไม่พอใจของประชาชนในพื้นที่ และต้องรอผลการสอบสวนต่อไป” ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราชระบุ.