กรุงเก่าจัดวันเด็กย้อนยุค-อบต.เกาะเรียนเตรียมจักรยานแจกฟรี

  • วันที่ 11 ม.ค. 2562 เวลา 12:56 น.

กรุงเก่าจัดวันเด็กย้อนยุค-อบต.เกาะเรียนเตรียมจักรยานแจกฟรี

พระนครศรีอยุธยา-จักรยานจำนวนมากถูกนำมาวางเรียงหน้าที่ทำการอบต.เกาะเรียนเตรียมไว้แจกฟรีแก่เด็กๆที่จะเดินทางมาร่วมงานวันเด็กแห่งชาติปี62

เมื่อวันที่ 11 มกราคม 62 นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า วันเด็กแห่งชาติประจำปี2562 จ.พระนครศรีอยุธยา กำหนดจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ในหลายสถานที่ เพื่อสร้างความสุขให้แก่เด็กๆ

ที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยาถือเป็นจุดใหญ่ที่สุดในการจัดงาน มีของขวัญ ขนม อาหาร ของเล่น อุปกรณ์การเรียน และกีฬา มากมายไว้แจกจ่ายฟรี พร้อมการแสดงบนเวที การประกวด ด้านศิลปวัฒนธรรม และโชว์ความสามารถ  รวมถึงร่วมกิจกรรมกับช้างแสนรู้หลายเชือก ซึ่งปีนี้ณรงค์ให้เด็กๆสวมใส่ชุดไทยมาร่วมกิจกรรมวันเด็กแบบย้อนยุค

ส่วนตามโบราณสถานต่าง ๆ ในจังหวัด ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว ได้มีการจัดซุ้มสำหรับประกอบถ่ายภาพ และเปิดให้เด็กเข้าชมฟรี เช่นวัดไชยวัฒนาราม วัดพระศรีสรรเพชญ ส่วนที่วังช้างอยุธยา มีการเตรียมช้างแสนรู้จำนวนมาก ไว้เพื่อต้อรับเด็กๆให้มาร่วมกิจกรรม เต้นประกอบจังหวะกับช้าง และชมความสามารถของช้างไทย

สำหรับองค์ปกครองท้องถิ่นในแต่ละอำเภอ มีการกำหนดจัดงานอย่างคึกคัก เช่น อบจ.พระนครศรีอยุธยา กำหนดจัดงานที่สนามกีฬาจังหวัด  และที่อบต.เกาะเรียน และอบต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา มีการเตรียมรถจักรยานจำนนวนมากไว้แจกจ่ายเด็กๆที่มาร่วมกิจกรรม

ข่าวอื่นๆ