หนุ่มจีนจุดไฟเผาถ่านวิทยาศาสตร์รมควันฆ่าตัวตายพิสดาร

วันที่ 10 ม.ค. 2562 เวลา 12:57 น.
หนุ่มจีนจุดไฟเผาถ่านวิทยาศาสตร์รมควันฆ่าตัวตายพิสดาร
ชลบุรี-ฆ่าตัวตายพิสดาร!หนุ่มจีนวัย41จุดไฟถ่านวิทยาศาสตร์ในกะละมังสแตนเลสรมควันในห้องคอนโดย่านพัทยาใต้เสียชีวิต

เมื่อวันที่ 10ม.ค.62 เวลา 01.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา ร่วมกันตรวจสอบเหตุพบศพนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเสียชีวิต  ภายในห้องพักของคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่กลางซอย 17 เทพประสิทธ์ พัทยาใต้ ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

จากการตรวจสอบห้องพักชั้น 8 พบผู้เสียชีวิตทราบชื่อ Mr.Yong Han อายุ 41 ปี นักท่องเที่ยวชาวจีน สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขายาวสีดำ สวมถุงเท้า โดยปลายเท้าพบกะละมังสแตนเลส ภายในมีถ่านวิทยาศาสตร์ที่จุดแล้วนอนเสียชีวิตอยู่บริเวณพื้นห้อง เจ้าหน้าที่ตรวจสอบสภาพศพไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายหรือการต่อสู้ รวมถึงร่องรอยการถูกรื้อค้นทรัพย์สิน ในตัวพบเงินสดเป็นเงินไทยเพียง 1,000 บาท ซึ่งคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 24 ชม.

เบื้องต้นจากการสอบสวนทราบว่าผู้เสียชีวิตเข้าพักที่คอนโดดังกล่าวได้ 3 วัน และครบกำหนดเช็คเอาท์แต่เจ้าหน้าที่เห็นนานผิดปกติและไปเรียกไม่ได้ยินเสียงตอบเลยใช้กุญแจสำรองไขห้องเข้าไปจึงพบว่าเสียชีวิต ส่วนสาเหตุในเบื้องต้นคาดว่าคงเคลียร์เรื่องปัญหาส่วนตัว จึงใช้การฆ่าตัวตายแบบพิสดารโดยการรมควัน และใช้สก๊อตเทปปิดเพื่อไม่ให้ส่งกลิ่นและควัน นำศพส่งชันสูตรสถาบันนิติเวช.

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต