เร่งหาเบาะแสคนร้ายฆ่าแขวนคออดีตครูชิงรถกระบะทำคาร์บอมบ์

วันที่ 09 ม.ค. 2562 เวลา 13:10 น.
เร่งหาเบาะแสคนร้ายฆ่าแขวนคออดีตครูชิงรถกระบะทำคาร์บอมบ์
สงขลา-เจ้าหน้าที่กันพื้นที่หน้าหน่วยเฉพาะกิจสงขลาอ.เทพาเป็นเขตหวงห้ามเร่งหาเบาะแสคนร้ายฆ่าแขวนคออดีตครูชิงรถกระบะทำคาร์บอมบ์

ความคืบเหตุการณ์กลุ่มคนร้ายลอบวางระเบิดคาร์บอม  ที่หน้าหน่วยเฉพาะกิจสงขลา อ.เทพา จ.สงขลา ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 6 นาย โดยนำรถกระบที่ก่อเหตุมาจากการก่อคดีฆ่าแขวนคอ นายอมตะ สโมทานทวี อายุ 62 ปี  หรือครูจ้อง อดีตข้าราชการครูเกษียณที่บ้านพัก  หมู่1 ต.สะบ้าย้อย อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา เมื่อวันที่ 8 มค. 62 

ที่หน้าหน่วยเฉพาะกิจอ.เทพา จ.สงขลา เจ้าหน้าที่ยังกันเป็นพื้นที่หวงห้ามหลังเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ6นาย

ที่เกิดเหตุยังเคลียร์พื้นที่ไม่เสร็จ  และยังคงมีร่องรอยเศษซากของรถกระบะคาร์บอมบ์เจ้าหน้าที่จะเข้าเก็บหลักฐานเพิ่มเติมอีกครั้ง รวมทั้งมีการนำผ้าสแลน มาปิดกั้นจุดเกิดเหตุเอาไว้

ส่วนการสืบสวนสอบสวน เจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวนผู้ต้องสงสัย 3 คนแต่ยังคงให้การปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่ให้การที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับเครือข่ายของแนวร่วม อ.เทพาและอ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา   ส่วนเบาะแสเกี่ยวกับกล้องวงจรปิดยังไม่พบรถกระบะคันที่ใช้ก่อเหตุ คาดว่าคนร้ายศึกษาเส้นทางมาเป็นอย่างดีโดยใช้เส้นทางเลี่ยงเมืองลัดเลาะมาตามถนนสายรองนหมู่บ้าน

ส่วนความคืบหน้าการสืบสวนคดีฆ่าแขวนคอครูชิงรถกระบะจากอ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา ก่อนนำมาประกอบคาร์บอมบ์วันนี้ตำรวจ สภ.สะบ้าย้อยจะเรียกประชุมทีมสืบสวนเพื่อสรุปความคืบหน้าอีกครั้งหนึ่ง และจะเชิญพยานแวดล้อมมาสอบปากคำด้วย.