"สงขลา"คลื่นลมแรงมากขึ้น อพยพชาวบ้านพื้นที่ชายฝั่ง 6 อำเภอหนี"พายุปาบึก"

วันที่ 04 ม.ค. 2562 เวลา 09:53 น.
"สงขลา"คลื่นลมแรงมากขึ้น อพยพชาวบ้านพื้นที่ชายฝั่ง 6 อำเภอหนี"พายุปาบึก"
สภาพอากาศที่จ.สงขลา คลื่นลมมีกำลังแรงมากขึ้น สั่งอพยพประชาชนใน 6 อำเภอชายฝั่ง ขณะที่ โรงเรียน มหาวิทยาลัย พื้นเสี่ยงปิดเรียน

เมื่อวันที่ 4 ม.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพคลื่นลมบริเวณชายฝั่งริมทะเลอ่าวไทย จังหวัดสงขลา ยังคงมีกำลังแรงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจากอิทธิพลของพายุปาบึก ที่กำลังเคลื่อนตัวเข้าใกล้ชายฝั่งจังหวัดนครศรีธรรมราช รวมทั้งมีฝนตกต่อเนื่องตลอดทั้งวัน

โดยพื้นที่ได้รับผลกระทบหนักที่สุดคือ 6 อำเภอ ชายฝั่งอ่าวไทย ตั้งแต่ อ.ระโนด สทิงพระ สิงหนคร เมือง จะนะ และ อ.เทพา ส่งผลให้ขณะนี้มีการอพยพชาวบ้านที่อยู่ติดริมทะเลแล้วรวม 3 อำเภอทั้ง อ.ระโนด สทิงพระ และ อ.เทพา มากกว่า 300 คน ไปอาศัยอยู่ที่ศูนย์อพยพชั่วคราวที่แต่พื้นที่จัดขึ้น ส่วนที่เหลือยังเฝ้าติดตามสถานการณ์ เพื่อเตรียมพร้อมอพยพตลอด 24 ชั่วโมง

ขณะที่สถานการณ์ที่น่าเป็นห่วงคือ อ.ระโนด เนื่องจากเป็นพื้นที่รอยต่อกับ จ.นครศรีธรรม ที่คาดการณ์ว่าพายุจะขึ้นฝั่งในช่วงเย็นของวันนี้ซึ่งสภาพในพื้นที่ตอนนี้มีคลื่นลมแรง และฝนตกหนัก

นอกจากนี้ โรงเรียนในพื้นที่เสี่ยงติดชายทะเล ที่อยู่ในสังกัดของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสงขลาเขต 1 และเขต 3 ประมาณ 300 แห่ง ต้องหยุดเรียนชั่วคราวรวมทั้งมหาวิทยาลัย เช่น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา และมหาวิทยาลัยทักษิณ รวมถึงโรงเรียน ในสังกัดของสำนักงานการศึกษาเอกชน