สนามบินนครฯยกเลิกทุกเที่ยวบิน4ม.ค.นี้ "บขส."ยังเดินรถสายใต้ตามปกติ

  • วันที่ 03 ม.ค. 2562 เวลา 20:03 น.

สนามบินนครฯยกเลิกทุกเที่ยวบิน4ม.ค.นี้ "บขส."ยังเดินรถสายใต้ตามปกติ

สนามบินนครศรีธรรมราชประกาศ ยกเลิกทุกเที่ยวบิน 4 ม.ค.นี้ ขณะที่ บขส.ยังให้บริการเดินรถโดยสารภาคใต้ตามปกติ

เมื่อวันที่ 3 ม.ค. 62 นายสุขสวัสดิ์ สุขวรรณโณ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศฉบับที่ 13 ว่าพายุโซนร้อน “ปาบึก” จะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณจังหวัดนครศรีธรรมราช ในช่วงค่ำของวันที่ 4 ม.ค. 2562 จะมีผลกระทบต่อภาคใต้ในช่วงวันที่ 3-5 ม.ค. 2562 ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนตกเป็นบริเวณกว้าง โดยมีฝนตกหนักหลายพื้นที่และมีฝนตกหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้นั้น

ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราชและสายการบิน ได้คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารเป็นสำคัญ จึงได้ประกาศยกเลิกทุกเที่ยวบินที่เข้า-ออกจากท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ของวันที่ 4 ม.ค. 2562 จึงขอให้ผู้โดยสารที่จองตั๋วไว้แล้ว ให้โทร.สอบถามกับสายการบินได้โดยตรง

ขณะที่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) แจ้งว่า ขณะนี้ บขส. ยังไม่ได้รับผลกระทบสามารถเปิดให้บริการเดินรถเส้นทางจังหวัดภาคใต้ได้ตามปกติทุกเส้นทาง และได้ติดตามสถานการณ์เกี่ยวกับพายุปาปึก อย่างใกล้ชิด พร้อมกันนี้ได้เตรียมแผนฉุกเฉินรองรับสถานการณ์เรียบร้อยแล้ว หากมีการ เปลี่ยนแปลงจะประกาศให้ผู้โดยสารทราบโดยเร็วที่สุด สอบถามข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติมโทร Call Center 1490 เรียก บขส. ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวอื่นๆ