บึ้มหาดสมิหลาไม่กระทบท่องเที่ยวชุมทางรถไฟคนแน่นโรงแรมถูกจองเต็ม

  • วันที่ 29 ธ.ค. 2561 เวลา 13:38 น.

บึ้มหาดสมิหลาไม่กระทบท่องเที่ยวชุมทางรถไฟคนแน่นโรงแรมถูกจองเต็ม

สงขลา-บึ้มหาดสมิหลานางเงือกหางขาดไม่กระทบท่องเที่ยวสถานีรถไฟหาดใหญ่คนแน่นโรงแรมถูกจองเต็มไปจนถึงวันหยุดสุดท้ายเทศกาลปีใหม่2562

เมื่อวันที่29ธ.ค.61บรรยากาศการเดินทางที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ ช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ประชาชนและนักท่องเที่ยวยังคงหลั่งไหลเดินทางเข้ามาในพื้นที่รถไฟสายใต้เต็มทุกขบวนตั๋วรถไฟชั้น1นั้นถูกจองเต็มยาวกันแบบข้ามปี ยังรวมไปถึงขบวนรถไฟสายปาดังเบซาร์-หาดใหญ่  ซึ่งเป็นขบวนรถไฟที่เชื่อมต่อระหว่างประเทศไทยกับมาเลเซีย   โดยที่สถานีปาดังเบซาร์ ชายแดนไทย มาเลเซียก็มีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียรวม ถึงสิงคโปร์เดินทางมาท่องเที่ยวเต็มทุกขบวนเช่นกัน

นายจิระวัฒน์ นาวัง มัคคุเทศก์อาชีพ  เปิดเผยว่า เหตุระเบิดที่หาดสมิหลาอ.เมืองสงขลาและนางเงือกทองได้รับความเสียหาย ยังไม่ได้มีผลกระทบต่อธุรกิจการท่องเที่ยว แม้บางคนจะเกิดความวิตกกังวลแต่มัคคุเทศก์ ได้ทำการชี้แจงทำความเข้าใจจนคลายความวิตกกังวล ประเด็นระเบิดชายหาดแหลมสมิหลา  และโดนนางเงือกทองที่ปรากฏว่าเป็นข่าวไปทั่วโลก กลายเป็นว่าทำให้มีการรู้จักนางเงือก และรู้จักจังหวัดสงขลาเกิดขึ้นไปโดยปริยาย

นายซับบรี มะสะมัน กรรมการ ผู้จัดการ  บริษัท หาดใหญ่ เรนโบว์เทรเวล แอนด์ ทัวร์ จำกัด  และอุปนายก สมาคมมัคคุเทศก์อาชีพจังหวัดสงขลา  เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562  ขณะนี้ธุรกิจหาดใหญ่สงขลา ค่อนข้างคึกขึ้นอีกรอบ โดยถัดต่อจากเทศกาลโรงเรียนปิดเทอมในประเทศมาเลเซีย ระหว่าง เดือน พย. – ธค   แล้วพาครอบเข้ามาท่องเที่ยวหาดใหญ่  จนธุรกิจการค้าค่อนข้างคึกคักมาก

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ