รวบแอดมินเด็กแว้น "เจ๊หมิว จัดหั้ย" ยึดรถจยย.87 คัน

วันที่ 29 ธ.ค. 2561 เวลา 09:13 น.
รวบแอดมินเด็กแว้น "เจ๊หมิว จัดหั้ย" ยึดรถจยย.87 คัน
ผบก.จร. ผนึกกำลัง ผู้การปากน้ำ แถลงผล ปฏิบัติการกวดขันและป้องกันการแข่งขันรถในทางสาธารณะรวบแอดมินเพจ"เจ๊หมิว จัดหั้ย"โพสต์ชักชวนให้กลุ่มวัยรุ่นออกมารวมตัวมั่วสุมแข่งรถ จับแว้น 76 รายยึดรถ 87 คัน

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 29 ธ.ค. 2561 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ พล.ต.ต.นิธิธร  จินตกานนท์  ผบก.จร. พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงษ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.ธีรเดช  ธรรมสุธีร์ รอง ผบก.อก.บช.ปส.พ.ต.อ.คณิต  กลิ่นศรีสุข ผกก.กก.ต่อต้านการก่อการร้าย บก.สปพ. พร้อมข้าราชการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการระดับหัวหน้าสถานี ได้ร่วมกันแถลงผลการปราบปรามการแข่งรถในทางสาธารณะในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ ตามคำสั่งของสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ได้จัดตั้งคณะทำงานปราบปรามการแข่งขันรถในทางสาธารณะ ซึ่งสามารถจับกุมนางสาวกุลกาญจน์  มณเทียร  อายุ 24 ปี แอดมินเพจ เฟซบุ๊ก เจ๊หมิว จัดหั้ย ซึ่งเป็นผู้ยุยงส่งเสริมให้มีการแข่งรถในทาง หรือเป็นแอดมิน โพสต์ชักชวนโดยการถ่ายทอดสดการแข่งรถในทางสาธารณะในพื้นที่กรุงเทพมหานครและรอยต่อปริมณฑล ซึ่งในการแข่งขันแต่ละครั้งมีการรวมตัวกันมากกว่า 100 คัน มีผู้เข้าชมกว่า 2 พันครั้ง และเป็นผู้ต้องตามหมายจับของศาลจังหวัดสมุทรปราการ ฐานเป็นผู้สนับสนุนให้มีการแข่งขันรถในทางสาธารณะ ตาม พ.ร.บ.จราจร พ.ศ.2522 มาตรา 43 (4),(8)และมาตรา83 (1) ตามประมวลกฎหมายอาญามาตราที่ 84 ผู้ให้การสนับสนุน จำคุกไม่เกิน 3 เดือน ปรับตั้งแต่ 2 พันถึง 1 หมื่นบ้านหรือทั้งปรับทั้งจำ และจับกุมและตรวจยึดรถจักรยานยนต์และควบคุมตัวเยาวชนที่ฝ่าฝืนคำสั่ง คสช. ที่ 22 และ 46  พ.ศ.2558

โดยยึดรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยจำนวน 87 คัน แบ่งเป็นรถจักรยานยนต์ 70 คัน รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์จำนวน 17 คัน และจับกุมผู้กระทำผิดได้ทั้งหมด 75 คน เป็นเยาวชนจำนวน 11 คน ผู้ใหญ่ 65 คน ก่อนควบคุมไว้เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต