เด็กเล่นขายของนำวัตถุพันผ้าเทปสีดำโยนใส่กระทะไฟฟ้าเก่าระเบิดตูมมือขาด

วันที่ 27 ธ.ค. 2561 เวลา 20:30 น.
เด็กเล่นขายของนำวัตถุพันผ้าเทปสีดำโยนใส่กระทะไฟฟ้าเก่าระเบิดตูมมือขาด
นครปฐม-เด็กชายหญิง3คนเล่นขายของเจอวัตถุพันด้วยผ้าเทปสีดำนำมาเป็นของทอดโยนใส่กระทะไฟฟ้าเก่าเกิดระเบิดตูมสนั่นบาดเจ็บถึงขั้นมือขาด1ราย

เมื่อวันที่27ธ.ค.61 เด็กชายและเด็กหญิง 3 คน อายุระหว่าง 6-8 ขวบไปเก็บก้อนหินที่ถูกพันด้วยผ้าเทปสีดำคล้ายระเบิดมาเล่นขายของทำกับข้าวและโยนลงในกระทะไฟฟ้าเก่าที่ถูกทิ้งแล้วจนระเบิดตูมสนั่น สะเก็ดระเบิดกระเด็นเข้าใส่ถึงกับบาดเจ็บทั้ง 3 ราย ในจำนวนนี้อาการบาดเจ็บถึงขั้นมือขาด1ราย  ทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์นครปฐมเหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ ที่หมู่ 4 ต.ห้วยพระ อ.ดอนตูม จ.นครปฐม

นายรังสี ม่อมทับคาง อายุ30ปี บิดาของเด็กชายโชคร้ายมือขาด เล่าว่า บุตรชายเป็นคนนำสิ่งของลักษณะคล้ายก้อนหินที่พันด้วยเทบสีดำนำมาใส่กระทะและคนไปมาจำนวน3-4 ครั้ง สักพักสิ่งก็ระเบิดเสียงดังสนั่นจนบุตรชายงายท้องร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวดเพราะโดนระเบิดจนมือขวาขาด อาการสาหัส รายที่2โดนสะเก็ดระเบิดเข้าขาขวาและมือซ้าย และรายสุดท้ายโดนสะเก็ดระเบิดที่นิ้วเท้าด้านซ้ายและแขนด้านขวา

ด้านการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ดอนตูมรู้ตัวเจ้าของวัตถุระเบิดแล้วเป็นเด็กอายุประมาณ 12-15ปี และรับว่าเป็นของตัวเองจริงเพิ่งหัดทำไม่นึกว่าจะรุนแรง