“ชัช เตาปูน”ลุยเมืองนครศรีฯถกแก้วิกฤตยาง-ปาล์ม-ประมง

วันที่ 27 ธ.ค. 2561 เวลา 19:22 น.
“ชัช เตาปูน”ลุยเมืองนครศรีฯถกแก้วิกฤตยาง-ปาล์ม-ประมง
นครศรีธรรมราช-“ชัช เตาปูน”ควงเศรษฐีใจบุญและปราชญ์ชาวบ้านขึ้นเวทีถกแก้วิกฤตยางพารา ปาล์ม ประมงพร้อมเปิดตัวผู้สมัครสส.พรรคพลังท้องถิ่นไทยทั้ง8เขต

เมื่อวันที่ 27ธ.ค.61 ที่โรงแรมเมืองลิกอร์ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นายชัชวาล คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท นายครูทร หนูทอง รองเลขาธิการพรรค นายจิมมี่ ชวาลา เศรษฐีใจบุญเมืองนคร และนายประยงค์ รณรงค์ ปราชญ์ชาวบ้าน เกษตรกรผู้ได้รับรางวัลแมกไซไซ สาขาผู้นำชุมชน ร่วมเปิดการเสวนาเรื่อง “เปิดปมผ่าวิกฤติ ยางพารา ปาล์ม ประมง” ซึ่งมีผู้นำท้องถิ่น ผู้นำเกษตรกร สมาชิกพรรค ว่าที่ผู้สมัคร สส.ของพรรคในจังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดใกล้เคียงในภาคใต้เข้าร่วมในการเสวนา

นายชัชวาล ระบุว่า วิกฤติทางด้านเศรษฐกิจที่กำลังเกิดขึ้นขณะนี้ ทำให้ประชาชนได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะภาคใต้ที่ประกอบอาชีพทางด้านการเกษตรและการประมงพรรคร่วมกับผู้นำชุมชนจึงจัดกิจกรรมระดมความคิดเพื่อแก้ปัญหาซึ่งเป็นเรื่องจำเป็นเร่งด่วนที่ต้องทำ ช่วยกันแก้ปัญหาให้กับประชาชน โดยพรรคพลังท้องถิ่นไทมีนโยบายชัดเจนต้องการให้ประชาชนอยู่ดีกินดี ลดความเหลื่อมล้ำในทุกด้าน มุ่งกระจายอำนาจเพื่อให้ประชาชนมีส่วนร่วม นำนโยบายมาทำให้เป็นความจริง เพราะนโยบายเป็นปัจจัยหลัก ที่ประชาชนจะตัดสินใจในการเลือกพรรคการเมืองเข้ามาบริหารประเทศ ถึงเวลาแล้วที่จะต้องมีการเปลี่ยนแปลง

"เวลานี้เป็นเวลาแก้ปัญหาของประเทศ เพื่อให้พ้นวิกฤติ คนของพรรคแทบทุกคนทุ่มเทมุ่งมั่นตั้งใจ ถือเอาความทุกข์ยากของประชาชน มาเป็นความทุกข์ของพรรค”

การจัดเสวนาของพรรคในครั้งนี้ เพื่อหารือ รับฟังปัญหา ข้อเสนอแนะ รวบรวมข้อมูล ไปหาวิธีทำให้ประชาชน ขายราคาพืชผลทางการเกษตร การประมง ได้ราคาที่ดีกว่าปัจจุบัน

นอกจากนี้ นายชัชวาล ได้เปิดตัวผู้สมัครรับเลือกตั้ง สส.นครศรีธรรมราช โดยส่งสมาชิกลงครบทั้ง8เขต ซึ่งเป็นบุคลากรที่มีความเหมาะสมที่พรรคส่งลงสมัครรับเลือกตั้ง ทุกคนมีคะแนนนิยมในพื้นที่ ได้รับการตอบรับที่ดีจากประชาชนว่าเป็นบุคคลที่มีความรู้ความสามารถ มีความเหมาะสมที่จะทำหน้าที่เป็นตัวแทนของประชาชน มั่นใจว่าผู้สมัครของพรรคในนครศรีธรรมราช และในจังหวัดภาคใต้น่าจะได้รับการเลือกตั้งอย่างแน่นอน