อยุธยาห้ามรถจอดไหล่ทางแก้จราจรติดหน้าปั้มรับคนเดินทางออกกรุง

วันที่ 27 ธ.ค. 2561 เวลา 18:51 น.
อยุธยาห้ามรถจอดไหล่ทางแก้จราจรติดหน้าปั้มรับคนเดินทางออกกรุง
พระนครศรีอยุธยา-ตำรวจทางหลวงอยุธยาปรับแผนจราจรรับประชาชนเดินทางส่งท้ายปีเก่าห้ามตั้งร้านค้าและจอดรถยนต์ทุกชนิดตรงไหล่ทางแก้ปัญหารถติดหน้าปั้มน้ำมัน

เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2561 เวลา 17.00น.พ.ต.ท.ขุนเขา โพธิ์สุวรรณ สว.หน.สถานีตำรวจทาหลวง 1 ( อยุธยา ) เปิดเผยว่า การจราจรบนถนนสายพหลโยธินจากรังสิต ผ่านมาหน้าตลาดประตูน้ำพระอินทร์ จนถนวงแหวนบางปะอิน และไปผ่านหน้าเขตตลาดวังน้อย  พบว่ามีปริมาณรถยนต์ที่จะเดินทางไปต่างจังหวัดของเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เพิ่มขึ้นจำนวนมาก แต่ยังสามารถเคลื่อนตัวได้ และยังไม่มีการจราจรติดขัดสะสม  แต่จะมีชะลอตัวบ้างตรงช่วงจะแยกเบี่ยงซ้าย เข้าสู่วงแหวนบางปะอิน ที่จะต่อเชื่อมไปออกสู่ถนนสายเอเซียและถนนวงแหวนตะวันตกในค่ำคืนนี้ไปจนถึงวันพรุ่งนี้(28ธันวาคม) จะมีรถยนต์เดินทางออกจากกรุงเทพมหานคร เพิ่มมากขึ้นอีก ซึ่งได้มีการเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง 100 นาย พร้อมอาสาสมัคร สับเปลี่ยนกำลังทำงานตลอด 24 ชั่วโมง ร่วมกันตำรวจท้องที่ ในการอำนวยการจราจร ให้เกิดความคล่องตัว ไม่รถติดขัดสะสม

สำหรับปีนี้ ได้มีการปรับแผนรองรับปัญหาจราจร โดยบนถนนพลโยธิน ช่วงเลยวงแหวนบางปะอินไป หรือตรงหลักกิโลเมตรที่ 58 เพราะพบว่ามีปั้มน้ำมันขนาดใหญ่หลายแห่ง และมีรถยนต์เข้าออกจำนวนมาก จึงต้องเพิ่มเจ้าหน้าที่ตรงจุดนี้ พร้อมกับวางแนวกั้นเชือก ห้ามตั้งร้านค้าและจอดรถยนต์ทุกชนิดตรงไหล่ทาง ทั้งในจุดก่อนถึงปั้มน้ำมันและช่วงเลยปั้มน้ำมันไปแล้ว  โดยรถยนต์จะจอดได้เฉพาะในพื้นที่ปั้มน้ำมันเท่านั้น ทั้งนี้เพื่อป้องกันเป็นพื้นที่คอขวดกีดขวางจราจรรถยนต์ทางตรง