น้ำท่วมนครศรีธรรมราชเริ่มลด ประกาศภัยพิบัติแล้ว19อำเภอ

วันที่ 17 ธ.ค. 2561 เวลา 16:03 น.
น้ำท่วมนครศรีธรรมราชเริ่มลด ประกาศภัยพิบัติแล้ว19อำเภอ
ระดับน้ำท่วมในนครศรีธรรมราชเริ่มลดระดับลงหลังฝนทิ้งช่วง ขณะที่ทางจังหวัดประกาศเขตภัยพิบัติแล้ว 19 อำเภอ

เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ถนนสายนคร-ทุ่งสง ต.ท้ายสำเภา อ.พระพรหม จ.นครศรธรรมราช ซึ่งเมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมาเป็นจุดที่น้ำท่วมสูงเป็นระยะทางกว่า 500 เมตร ทำให้รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ ผู้ใช้รถใช้ถนนต้องอ้อมไปทางเลี่ยง กระทั่งล่าสุดช่วงเที่ยงวันของวันนี้ ระดับน้ำที่บริเวณดังกล่าวเริ่มลดลงจนรถราสามารถผ่านไปมาได้แล้ว แต่รถเล็กต้องใช้ความระมัดระวัง เนื่องจากน้ำยังคงไหลเชี่ยว

ส่วนสถานการณ์โดยทั่วไปในพื้นที่ขณะนี้มีฝนทิ้งช่วงเป็นระยะ ทำให้การระบายน้ำคล่องตัว หลายพื้นที่ระดับน้ำลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยการสัญจรในเส้นทางหลักสามารถดำเนินการได้ตามปกติ ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ ล่าสุดทางนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ประกาศอำเภอต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบเป็นเขตภัยพิบัติรวม 19 อำเภอ

ขณะที่ นายพูลสิน ยิ้มปลื้ม นายสถานีรถไฟนครศรีธรรมราช แจ้งว่า จากสถานการณ์อุทกภัย ส่งผลให้น้ำท่วมรางรถไฟช่วงสถานีโคกคราม อ.ร่อนพิบูลย์ ทำให้รถไฟขบวนกรุงเทพ-นครศรีธรรมราช ทั้งไปและกลับ ต้องจอดรับ-ส่งผู้โดยสารที่สถานีชุมทางทุ่งสง อ.ทุ่งสง ไปจนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ แต่ยังไม่สามารถกำหนดได้ว่ากี่วัน โดยการรถไฟแห่งประเทศไทยได้จัดรถบัสรับ-ส่ง ผู้โดยสารให้บริการฟรีตลอด

ด้านนายปริญญา สังคะนายก ผอ.สำนักชลประทานที่ 15 นครศรีธรรมราช ระบุว่า ได้ติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำในจุดต่างๆ ของเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราชเพื่อเร่งระบายน้ำออกสู่ทะเล จำนวน 8 เครื่อง และจะติดตั้งเพิ่มอีก 8 เครื่อง นอกจากนั้นยังได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำอีก 15 เครื่อง ในส่วนของระดับน้ำที่มาอั้นอยู่ในเขตเทศบาลนั้นกำลังรอระบายออกสู่ทะเล อย่างไรก็ตามระดับน้ำจากต้นน้ำคีรีวงนั้นลดระดับ หากฝนไม่ตกก็จะเข้าสู่ภาวะปกติภายในวันนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต