ไฟไหม้รง.ผลิตไฟหน้ารถยนต์ในนิคมอุตฯ304เพลิงยังไม่สงบ

วันที่ 15 ธ.ค. 2561 เวลา 13:25 น.
ไฟไหม้รง.ผลิตไฟหน้ารถยนต์ในนิคมอุตฯ304เพลิงยังไม่สงบ
ปราจีนบุรี-ยังไม่สงบ!ไฟไหม้โรงงานผลิตไฟหน้ารถยนต์และไฟเบอร์ในนิคมอุตสาหกรรม 304 พบผู้บาดเจ็บ2รายเป็นล้มกับสำลักควัน

เมื่อ15 ธ.ค.61 ตั้งแต่เวลา 09.30น.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.กิตติศักดิ์ สินทร รองสารวัตรเวร(สอบสวน) สภ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน จ.ปราจีนบุรี เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในบริษัทบิโก้ปราจีนบุรีไทยแลนด์ ตั้งอยู่เลขที่ 643 หมู่ 10 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น และประสานรถดับเพลิงขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.)ในพื้นที่และใกล้เคียงรวมจำนวน 10 คันพร้อมด้วย พ.ต.อ.นาวิน สนธิรัตน์ ผกก.สภาศรีมหาโพธิ และ นายสมชาย ชำนิปลัดจังหวัดปราจีนบุรีไปที่เกิดเหตุอำนวยการดับเพลิง

ภายในนิคมอุตสาหกรรม 304 ที่เกิดเหตุเป็นบริษัทผลิตไฟหน้ารถยนต์และไฟเบอร์ ยี่ห้อฮอนด้า และหลายยี่ห้อ ต้นเพลิงมาจากฝ่ายผลิต คาดว่าไฟฟ้าลัดวงจรพบกลุ่มควันดำทะมึน และเปลวไฟสีแดงฉานกำลังพวยพุ่งขึ้นสู่บนท้องฟ้าไฟโหมลุกไหม้อาคารไปกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากลมหนาวกำลังพัดโหมอย่างแรงเนื่องจากเพลิงไหม้สารเคมีทีเป็นส่วนผสมเม็ดพลาสติกทราบเบื้องต้นมีพนักงานรวมกว่า 100 คนกำลังเข้ากะทำงานในวันหยุด มีผู้สำลักควันไฟ 1คน,เป็นลม 1 คน ได้รีบนำส่งห้องผู้ป่วยฉุกเฉิน รพ.ศรีมหาโพธิเร่งด่วน

พ.ต.ท.นาวิน กล่าวว่า เพลิงลุกไหม้จนถึงขณะนี้กว่า 2 ชั่วโมงยังไม่สงบในเบื้องต้นรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบ และประเมินมูลค่าความเสียหายต่อไป และสอบสวนหาสาเหตุแต่ไม่พบมีผู้เสียชีวิต