รุ่นใหญ่แต่งตัวดีพยายามก่อคดีชิงกระเป๋าเงินเจ้าของร้านสังฆภัณฑ์

วันที่ 14 ธ.ค. 2561 เวลา 18:54 น.
รุ่นใหญ่แต่งตัวดีพยายามก่อคดีชิงกระเป๋าเงินเจ้าของร้านสังฆภัณฑ์
ฉะเชิงเทรา-รุ่นใหญ่วัย54แต่งตัวดีทำทีไปสั่งซื้อของในร้านสังฆภัณฑ์อาศัยจังหวะเผลอพยายามชิงกระเป๋าเจ้าของไม่ยอมฮึดสู้กระชากกลับถูกจับได้ขณะกำลังวิ่งหลบหนี

เมื่อวันที่ 14ธ.ค.61 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองฉะเชิงเทราจับกุมนายสมทรง อายุ54ปีหลังก่อเหตุพยายามชิงทรัพย์กระเป๋าเงินสดของนางอัจฉรา แก้วดี เจ้าของร้านแก้วดีสังฆภัณฑ์ได้ที่ถนนสิริโสธร ห่างจากจุดเกิดเหตุไปราว 2กม.

นางอัจฉรา ผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.หญิง แพรวพรรณ บุญค้ำ รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทราวว่า นายสมทรงแต่งกายดูดีทำทีเข้ามาสั่งซื้อของในร้านค้าจำนวนหลายรายการ อ้างว่าจะนำไปสะเดาะเคราะห์แก้กรรมให้กับภรรยาเพราะไปทำแท้ง ก่อนที่จะอาศัยช่วงจังหวะเผลอในขณะที่กำลังหยิบของคว้ากระเป๋าใส่เงินที่วางไว้ด้านหลังเคาเตอร์ ช่วงจังหวะดังกล่าวได้หันมามองเห็นพอดีจึงเกิดการยื้อแย่งกัน และสามารถดึงกระเป๋าเงินกลับคืนมาได้ ขณะที่นายสมทรงพยายามวิ่งหลบหนีไปขึ้นรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ สีแดง ทะเบียนป้ายแดง  5–0024 สน.ฉลองกรุง ที่ขับมาจอดไว้ที่หน้าร้านจีงรีบวิ่งติดตามไปดึงกุญแจรถจักรยานยนต์เอาไว้ได้ทัน นายสมทรงจึงวิ่งหลบหนีไปกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่คุมตัวได้ นำส่งสภ.เมืองฉะเชิงเทรา

นายสมทรงให้การรับสารภาพว่า สาเหตุที่ทำเพราะไม่มีเงินใช้และหลังจากได้พยายามก่อเหตุแล้วไม่สำเร็จยังได้ร้องขอโทษแต่เจ้าของร้านไม่ยินยอมจึงได้แจ้งให้ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวมาได้

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต