กลัวถูกเรียกเงินคืนชาวบ้านแห่แน่นหน้ากรุงไทยรอถอน500บ.ผ่านบัตรคนจน

วันที่ 11 ธ.ค. 2561 เวลา 14:59 น.
กลัวถูกเรียกเงินคืนชาวบ้านแห่แน่นหน้ากรุงไทยรอถอน500บ.ผ่านบัตรคนจน
นครราชสีมา-หวั่นถูกเรียกเงินคืนคนแน่นหน้ากรุงไทยสาขาบัวใหญ่ต่อคิวรอถอนเงิน ผจก.สาขาเผยไม่ต้องรีบจะมาถอนไปใช้จ่ายเมื่อไรก็ได้

กรณีรัฐบาลโดยกระทรวงการคลัง ได้โอนเงินสวัสดิการของรัฐให้กับประชาชนตามมาตรการสนับสนุนค่าใช้จ่าย เป็นเงินโบนัสของขวัญปีใหม่จากรัฐบาล ในช่วงปลายปีให้แก่ผู้รายได้น้อยซึ่งมีผู้ที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐจำนวน 11.4 ล้านคนทั่วประเทศ จำนวน 500 บาท ต่อคน โดยจะมีการเริ่มทยอยโอนเงินให้ระหว่างวันที่ 8-10 ธันวาคมที่ผ่านมา ทำให้บรรยากาศบริเวณหน้าธนาคารกรุงไทยรวมถึงตู้เอทีเอ็มมีประชาชนต่างไปใช้บริการกันอย่างคับคั่ง เนื่องจากประชาชนบางรายยังสับสนคิดว่าเงินดังกล่าวเมื่อพ้นระยะเวลาไปแล้วทางภาครัฐจะดึงกลับคืน และปัญหาที่พบมากที่สุดคือการลืมรหัสกดเงินรวมถึงปัญหาผู้สูงอายุไม่ทราบขั้นตอนในการกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม

บรรยากาศที่ธนาคารกรุงไทย สาขาบัวใหญ่ อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา เป็นวันเปิดทำการวันแรกหลังจากวันหยุดยาวต่อเนื่อง 3 วัน ได้มีประชาชนชาวอำเภอบัวใหญ่รวมถึงอำเภอใกล้เคียงมาใช้บริการกันอย่างมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่จะมาขอให้ธนาคารเปลี่ยนรหัสในการกดเงิน เนื่องจากประชาชนบางส่วนไม่ทราบรหัสบัตรและลืมรหัสบัตร รวมถึงบัตรถูกล็อคจากการกดรหัสผิดซ้ำๆกันหลายครั้ง ทำให้ทางธนาคารต้องประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บัวใหญ่มาช่วยเหลือในการจัดการจราจรรวมทั้งดูแลความปลอดภัยให้กับชาวบ้านที่มาใช้บริการ

นายโยธิน ถิ่นชีลอง ผู้จัดการธนาคารกรุงไทย สาขาบัวใหญ่ เปิดเผยว่าธนาคารกรุงไทยสาขาบัวใหญ่เป็นสาขาหลักที่รองรับผู้ใช้บริการในอำเภอบัวใหญ่ อำเภอบัวลาย อำเภอแก้งสนามนาง อำเภอคง อำเภอโนนแดงและอำเภอสีดาบางส่วน เมื่อชาวบ้านที่มีบัตรประชารัฐแล้วไม่สามารถใช้งานได้ อาจมีสาเหตุจากการกดรหัสผิดซ้ำๆจนบัตรถูกล็อคหรือลืมรหัสบัตรของตน ต้องทำการขอรหัสใหม่ ด้านหน้าธนาคารจึงมีชาวบ้านมาใช้บริการมากเป็นพิเศษ จนต้องขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยอำนวยความสะดวก

ทั้งนี้อยากฝากไปยังผู้ถือบัตรสวัสดิการของรัฐหรือบัตรประชารัฐว่าให้เพิ่มความใส่ใจในรหัสบัตรของตนเองให้มากยิ่งขึ้น เนื่องจากในแต่ละเดือนจะพบปัญหาบัตรถูกล็อคซ้ำๆกันเป็นจำนวนมาก ส่วนยอดเงินที่รัฐบาลให้เป็นของขวัญปีใหม่นี้ไม่มีการเรียกกลับคืน ดังนั้นจะมากดไปใช้จ่ายเมื่อไรก็ได้ จึงอยากให้เข้าใจกันอย่างถูกต้องและไม่ต้องเกิดปัญหาจลาจลเช่นนี้อีก

บทความแนะนำ