พบนศ.จีนดับปริศนาในหอพักที่ขอนแก่น คาดเหตุอาจมาจากยาเสริมความงาม

วันที่ 09 ธ.ค. 2561 เวลา 09:55 น.
พบนศ.จีนดับปริศนาในหอพักที่ขอนแก่น คาดเหตุอาจมาจากยาเสริมความงาม
พบศพนักศึกษาจีน เสียชีวิตปริศนาในห้องน้ำหอพัก จนท.ไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย แต่พบซองยาที่เป็นผลิตภัณฑ์เสริมความงาม เร่งตรวจพิสูจน์

เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. พ.ต.ท.ณชรต แก้วเพชร รักษาการสารวัตร สถานีตำรวจท่องเที่ยว 1 กองกำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 2 หรือตำรวจท่องเที่ยวขอนแก่น ได้รับแจ้งจาก สถานีตำรวจภูธรย่อย มหาวิทยาลัยขอนแก่น ว่ามีเหตุนักศึกษาหญิงชาวต่างชาติ เสียชีวิตภายในหอพักแห่งหนึ่ง ในพื้นที่บ้านโนนม่วง ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ใกล้กับมหาวิทยาลัยขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงเข้าตรวจสอบร่วมกับพนักงานสอบสวน สภ.ย่อย มข. ตม.ขอนแก่น และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานขอนแก่น

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุภายในห้องพักบริเวณชั้น 6 ของหอพัก พบศพหญิงชาวจีนอายุ 22 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ในห้องน้ำจากการตรวจสอบหนังสือเดินทางพบว่าชื่อ น.ส.หลิว หลง มีภูมิลำเนาอยู่ที่ มณฑลยูนาน ประเทศจีน และกำลังศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น

จากการชันสูตรเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรืออาวุธใดๆในที่เกิดเหตุ ไม่มีร่องรอยการรื้อค้นทรัพย์สิน แต่เจ้าหน้าที่ได้พบซองยาซึ่งสันนิษฐานว่าเกี่ยวกับการเสริมความงามในห้อง เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดและส่งมอบให้แพทย์เพื่อประกอบในการชันสูตร

จากนั้นพนักงานสอบสวนได้รายงานสถานเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย สถานกงสุลจีน สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และกองการต่างประเทศเพื่อทราบเหตุการณ์เสียชีวิตและดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป