พายุฝนถล่มประจวบฯหลังคาบ้านปลิวว่อน คาดเสียหายนับร้อยหลังคาเรือน

วันที่ 08 ธ.ค. 2561 เวลา 15:57 น.
พายุฝนถล่มประจวบฯหลังคาบ้านปลิวว่อน คาดเสียหายนับร้อยหลังคาเรือน
ประจวบคีรีขันธ์-เกิดฝนตกหนักพายุลมกรรโชกแรง  ทำหลังคาบ้านหลุดปลิวว่อน เร่งสำรวจความเสียหายคาดว่าได้รับผลกระทบนับร้อยหลังคาเรือน  

วันที่  8 ธ.ค.มีรายงานว่า ตั้งแต่เวลา 00.30 น.ที่ผ่านมา ในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้เกิดฝนตกหนัก และมีพายุลมกรรโชกแรง ต่อเนื่องจนถึงก่อนรุ่งเช้าวันนี้ ส่งผลกระทบให้เกิดความเสียหายแก่บ้านเรือนและทรัพย์สินของประชาชน พื้นที่ราชการและสาธารณะเป็นวงกว้าง  โดยนายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้สั่งการให้หน่วยงานปกครองส่วนท้องถิ่น ทุกแห่งเร่งสำรวจความเสียหายและให้ความช่วยเหลือประชาชนที่เดือนร้อนจากเหตุวาตภัยเป็นกรณีเร่งด่วนแล้ว

นายกิตติกรณ์  เทพอยู่อำนวย หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ประจวบคีรีขันธ์   เปิดเผยว่า เมื่อช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา มีฝนตกหนักและลมกระโชกแรง พัดโครงหลังคาบ้านหลุดออกจากผนังปูนที่ยึดอยู่ออกไปทั้งหลัง โดยจุดเกิดเหตุอยู่ที่บ้านเลขที่  177/3 ถนนหนองขาม ในเขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ ห่างจากถนนเข้าไปในซอยประมาณ 50 เมตร เป็นโครงหลังคาเหล็กหลังมุงด้วยแผ่นโลหะ ขนาดกว้าง 10 เมตร ยาว 10 เมตร   หลุดจากบ้านและถูกกระแสลมแรง พัดพามาตกไกลจากบ้านกว่า 20 เมตร โดยทราบว่าขณะเกิดเหตุเกิดมีคนอาศัยอยู่ในบ้านแต่โชคดีที่เหตุการณ์ดังกล่าวไม่ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า ที่หมู่ 8 บ้านหนองแก ต.เกาะหลัก  อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย จำนวน 20 หลัง บ้านเสียหายทั้งหลัง จำนวน 2 หลัง บ้านเสียหายบางส่วน 17 หลัง ร้านค้า 1หลัง โดยมีสิ่งของ  แผ่นกระเบื้องมุงหลังคาปลิวหลุดลอยไป อีกทั้งยังมีตู้แช่เครื่องดื่มน้ำอัดลมที่วางอยู่ริมถนนเพชรเกษม ถูกลมพัดตู้กลิ้งมาบนถนน เจ้าหน้าที่จึงต้องช่วยกันเก็บเพื่อป้องกันอันตราย ขณะนี้ในพื้นที่อำเภออื่นๆอีก 7 อำเภอ กำลังเร่งสำรวจจำนวนบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับผลกระทบ

โดยขณะนี้ได้รายงานสถานการณ์ให้ นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้ทราบสถานการณ์ล่าสุดแล้ว ซึ่งอธิบดีกรมป้องกันฯ ได้มอบหมายให้ ปภ.จังหวัด ร่วมกับหน่วยงานในจังหวัด กำลังทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยในเบื้องต้น และเร่งสำรวจความเสียหายทั้งหมดเพื่อให้การช่วยเหลือประชาชนโดยเร็ว ทั้งนี้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์สาธารณภัยสามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ทางสายด่วนนิรภัย 1784 ตลอด 24 ชั่วโมง