พบรถแก๊งขนยาบ้าซุกป่าลำปางยึดอีกกว่า 7 ล.เม็ด

วันที่ 04 ธ.ค. 2561 เวลา 09:47 น.
พบรถแก๊งขนยาบ้าซุกป่าลำปางยึดอีกกว่า 7 ล.เม็ด
ลำปาง- ตร.เถิน พร้อม เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบรถกระบะ คาดเป็นของแก๊งขนยาบ้า พบอีกกว่า ยาบ้า 7 ล้านเม็ด ยาอีกว่า 3 พันเม็ด จอดอยู่ในป่าท้ายหมู่บ้านแม่วะเด่นชัย 

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 3 ธ.ค. 2561  พล.ต.ต.ภานุเดช บุญเรือง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วย นายยรรยงค์ กุนาคำ นายอำเภอเถิน , พ.ต.อ.กนิษฐ์ ประสานสุข ผู้กำกับการ สภ.เถิน และ พันโท บุญวัฒน์ จันทรมานนท์ ผู้บังคับกองพัน ทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 17  และเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายร่วมเข้าตรวจสอบยาเสพติดล็อตใหญ่ หลังเจ้าหน้าที่ตรวจพบ และยึดยาบ้าเป็นจำนวนมากที่ใส่ในกระสอบ  และบรรทุกมาในท้ายรถยนต์กระบะ แต่รถคันดังกล่าวถูกนำไปจอดทิ้งไว้ในป่าเขตหมู่บ้านแม่วะเด่นชัย ม.5 ต.แม่วะ อ.เถิน จ.ลำปาง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้รุดตรวจสอบ และสอบสวนในพื้นที่ทันที

โดยทาง พล.ต.ต.ภานุเดช บุญเรือง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้ขึ้นเฮลิคอปเตอร์เดินทางมาจาก จ.เชียงใหม่ เพื่อมายังพื้นที่ อ.เถิน จ.ลำปาง ในการร่วมตรวจสอบยาบ้าทั้งหมด ซึ่งเป็นยาบ้า จำนวน 23 กระสอบ ประมาณ 7 ล้านเม็ด และยังมียาอีซุกมาด้วยอีก 3,600 เม็ด  ในเบื้องต้นทราบว่า เป็นรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน บบ 828 กำแพงเพชร จอดอยู่ในป่ารกทึบในหมู่บ้านข้างต้น ชาวบ้านพบเห็นจอดอยู่หลายวัน และไม่คิดว่าจะเป็นรถของชาวบ้านในพื้นที่อย่างแน่นอน เนื่องจากไม่เคยพบเห็น และป้ายยังเป็นทะเบียนต่างจังหวัด จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ

เมื่อเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ และเปิดดูบริเวณแคปรถด้านหลัง ก็พบกระสอบใส่ยาบ้าวางอยู่ อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่า ยาเสพติดล็อตนี้น่าจะเป็นล็อตเดียวกับที่มีเยาวชน อายุ 16 และ 17 ปี และชายชาวอีสานอีก 2 คน ที่ขนมา 4 ล้านเม็ด เมื่อวันที่ 30 พ.ย. 2561 ที่ผ่านมา แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.แม่พริก อ.แม่พริก จ.ลำปาง สกัดจับกุมได้ก่อน ซึ่งในครั้งนั้น มีรถในกลุ่มขบวนการหลุดรอดไปได้ 1 คัน โดยน่าจะเป็นรถคันนี้ ที่ขับย้อนขึ้นมาในพื้นที่ อ.เถิน ก่อนที่คนขับจะเข้ามาจอดในป่ารกทึบ ก่อนทิ้งรถหลบหนีไป สำหรับยาเสพติดล็อตใหญ่นี้ หากหลุดรอดไปได้ จะมีมูลค่าซื้อขายสูงกว่า 1 พันล้านบาท 

บทความแนะนำ