หนุ่มพิการหูหนวกนักเรียนทุนนอกกระโดดแพประชดสาวแฟน

วันที่ 01 ธ.ค. 2561 เวลา 14:24 น.
หนุ่มพิการหูหนวกนักเรียนทุนนอกกระโดดแพประชดสาวแฟน
กาญจนบุรี-หนุ่มพิการหูหนวกสอบชิงทุนรัฐบาลเรียนอเมริกาได้ที่1ของประเทศกระโดดแพอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีฯหวั่นแฟนสาวปันใจให้สามีเก่านักประดาน้ำระดมค้นหาวันที่6ยังไม่พบตัว

พ.ต.อ.วันชัย อ่อนละออ ผกก.สภ.ศรีสวัสดิ์ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำของมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ และชมรมกู้ภัยทางน้ำ ภาค 7 นำโดย นายเฉลิมพนธ์ หงส์ยนต์ ประธานชมรมกู้ภัยทางน้ำภาค 7 ได้ระดมกำลังเร่งช่วยกันค้นหา นายนพดล แซ่เซีย อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88/52 หมู่ 8 ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ซึ่งกระโดดน้ำสูญหายไป บริเวณรีสอร์ทชื่อดังแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 26พ.ย.61 จนถึงขณะนี้ยังไม่พบตัว

จากการสอบสวนทราบว่า เมื่อวันที่ 25 พ.ย.61 เวลา16.30 น. กลุ่มนักท่องเที่ยวซึ่งทุกคนเป็นผู้พิการทางการได้ยินมาด้วยกันทั้งหมด 18 คน ได้ชักชวนกันมาเที่ยวพักที่แพแห่งนี้

ต่อมาช่วงเวลา22.30 น. ปรากฏว่า นายนพดลผู้สูญหายทะเลาะกับภรรยา ซึ่งพึ่งอยู่ด้วยกันมาได้ประมาณ 3 เดือน สาเหตุจากความหึงหวงสามีเก่าของฝ่ายหญิงที่โทรศัพท์ระบบวีดีโอคอลมาคุยด้วย ต่อมาเวลา02.00 น.ของคืนเดียวกันนายนพดล ได้กระโดดลงน้ำข้างแพพักแล้วจมหายไปฝ่ายหญิงเห็นจึงได้กระโดดน้ำตามลงไปเพื่อช่วยแต่ไม่พบตัว

ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ต่างก็ยืนยันว่า ก่อนเกิดเหตุไม่มีการทำร้ายกันและยืนยันว่า นายนพดล ได้กระโดดน้ำด้วยตัวเอง

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายยังคงเร่งติดตามค้นหานายนพดลแต่เนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นผืนน้ำกว้างใหญ่และมีความลึก จึงทำให้ยากต่อการค้นหา 

ด้าน นางบุญเฮียง เสาหงษ์ อายุ 51 ปี แม่ของนายนพดล ผู้สูญหายให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า ลูกชาย เป็นผู้พิการทางการได้ยินและเป็นใบ้ ลูกชายสอบได้อันดับที่1ของประเทศในการแข่งขันชิงทุนจากรัฐบาลเพื่อไปเรียนต่อที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และมีผลการเรียนเป็นอันดับที่ 3 จากกลุ่มผู้พิการจากทั่วโลก และเพิ่งเดินทางกลับมาประเทศไทยได้ประมาณ 3 ปีหลังกลับมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา ลูกชายก็ออกไปหางานทำ และได้งานทำอยู่แผนกจัดผลไม้ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ที่อยู่เขตบางนา

ส่วนปีหน้าที่จะถึงนี้ลูกชายก็จะเข้าไปทำงานที่กระทรวงศึกษาธิการ เพื่อใช้หนี้ให้กับทางรัฐบาลที่ลูกชายสอบชิงทุนได้ เป็นเงิน 10 ล้านบาท แต่ก็มาเกิดเหตุเสียก่อน