ทหารรบพิเศษช่วยขนย้ายโลงศพไปวัดหนีน้ำท่วม

วันที่ 22 พ.ย. 2561 เวลา 09:55 น.
ทหารรบพิเศษช่วยขนย้ายโลงศพไปวัดหนีน้ำท่วม
นครศรีธรรมราช-ทหารรบพิเศษสิชลเข้าช่วยเหลือขนย้ายโลงศพหนีน้ำหลากท่วมไปที่วัดท่ามกลางความเศร้าเสียใจของญาติ

เมื่อคืนวันที่ 21พ.ย.61 พันตรีประเสริฐ สายทองแท้ ผู้บังคับกองร้อยฝึกรบพิเศษ4 อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้นำกำลังทหารหน่วยฝึกรบพิเศษที่ 4 สิชล เข้าช่วยเหลือขนย้ายศพพร้อมทั้งอพยพสิ่งของอุปกรณ์การบำเพ็ญกุศล ภายในงานศพของคุณพ่อเหยือง ธรรมโชติ อายุ 81 ปี ที่บ้านเลขที่ 59 หมู่ 3 ต.เปลี่ยน อ.สิชล ซึ่งกำลังอยู่ในสภาพน้ำหลากเข้าท่วมเต็มพื้นที่บริเวณบ้านจนไม่สามารถประกอบพิธีได้ รวมทั้งเพื่อนบ้านเดินทางมาร่วมงานอย่างยากลำบาก

กำลังเจ้าหน้าที่ทหารได้ให้การช่วยเหลือขนย้ายศพไปไว้ที่วัดดอนไคร หมู่ 9 ต.กลาย อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านดังกล่าวประมาณ 3 กิโลเมตร

การขนย้ายเป็นไปอย่างยากลำบากเนื่องจากระดับน้ำประมาณ 20-30 ซม. แต่ก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อยท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติ หลังจากนั้นทางเจ้าของบ้านงานศพได้เชิญชวนให้กำลังทหารทานข้าวเพื่อเป็นการขอบคุณด้วย

สำหรับสภาพน้ำในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชล่าสุดวันนี้ (22 พ.ย.61) ในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราชเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว ส่วนพื้นที่รอบนอกเขตเทศบาล ตามลำคลองต่างๆ ระดับน้ำลดลงขณะนี้ยังมีสภาพน้ำท่วมขังในหลายจุดของพื้นที่อำเภอสิชล อำเภอท่าศาลา และอำเภอนบพิตำ ฝนได้ทิ้งช่วง 1 วันแล้ว ทำให้ระดับน้ำเริ่มระบายออกสู่อ่าวไทยได้มากขึ้นในขณะที่ภาวะน้ำทะเลหนุนได้ก็เริ่มคลี่คลายเช่นกัน.

บทความแนะนำ