แดงพัทยาค้านเลื่อนเวลาจัดรณรงค์"ประเทศกูมี คนอยากเลือกตั้ง"

วันที่ 17 พ.ย. 2561 เวลา 19:38 น.
แดงพัทยาค้านเลื่อนเวลาจัดรณรงค์"ประเทศกูมี คนอยากเลือกตั้ง"
พัทยา-เสื้อแดงพัทยาจัดชุมนุมริมชายหาด"ประเทศกูมี คนอยากเลือกตั้ง"รณรงค์ให้รัฐบาลคสช.จัดเลือกตั้ง24กพ.62 ตามกำหนดเดิม

เมื่อวันที่ 17พ.ย.61 ที่หน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล บีช  พัทยากลาง กลุ่มเสื้อแดงพัทยานำโดย นายวันเฉลิม กุนเสน นางจิดาภา ธนหัตถชัย หรือ ซ้อโอ่ง และนายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ นำผู้สนับสนุนกลุ่มราว50คน ถือป้ายรณรงค์และนำรถมาแห่ป้ายโฆษณา กล่าวปราศรัยเชิญชวนให้ประชาชนร่วมกันผลักดันให้มีการเลือกตั้งทั่วไปวันที่ 24 ก.พ.62 โดยมีการใส่เสื้อสัญลักษณ์ “คนอยากเลือกตั้ง” และเรียกร้องให้การเลือกตั้งมีความชัดเจนและตรงตามเวลาที่กำหนดไว้ โดยระบุว่า “ประเทศกูมี คนอยากเลือกตั้ง”

ก่อนการชุมนุมแกนนำได้ยื่นหนังสือบันทึกไว้เป็นหลักฐานต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เพื่อแจ้งความจำนงในการชุมนุมสาธารณะซึ่งจะดำเนินการตามเงื่อนไขของ สภ.เมืองพัทยามีหมายกำหนดว่าจะเริ่มรณรงค์ตั้งแต่เวลา 16.00 น.ที่จะมีผู้เข้าร่วมประมาณ 200 คน บริเวณถนนสายชายหาด ก่อนจะเคลื่อนขบวนได้ทำกิจกรรมต่อในพื้นที่ถนนคนเดิน Walking Street พัทยาใต้ และท่าเรือบาลฮาย พร้อมร่วมรับประทานอาหารแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและจะสิ้นสุดการชุมนุมเวลา 20.00 น.

ด้าน นายวันเฉลิม กุนเสน แกนนำเปิดเผยว่าที่ชุมนุมครั้งนี้ก็เพื่อต้องการให้มีการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตยตามที่กำหนดไว้คือวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2562 โดยไม่ต้องการให้มีการเลื่อนออกไปอีก เนื่องจากประชาชนเฝ้ารอกันมาเป็นเวลานานแล้ว และหากมีการเลือกตั้งตามวันและเวลาดังกล่าวจริงก็อยากรณรงค์วอนให้ประชาชนผู้มีสิทธิ์ มีเสียง ทุกคนออกมาใช้สิทธิ์ในการเลือกคนดีเข้ามาทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อให้เกิดความสมบูรณ์และเป็นไปตามเงื่อนไขของรัฐธรรมนูญ

การชุมนุมครั้งนี้เป็นเพียงพื้นที่หนึ่งที่ทางกลุ่มได้ดำเนินการหลังจากจัดกิจกรรมมาแล้วในพื้นที่ บางแสน ศรีราชา และสัตหีบ ซึ่งผู้เข้าร่วมก็ถือเป็นกลุ่มคนที่มีอุดมการณ์ที่ติดตามมาร่วมกันจัดกิจกรรมให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม โดยถือว่าเป็นการชุมนุมโดยสงบและปฏิบัติตามกรอบที่ทางเจ้าหน้าที่ระบุไว้ทุกประการ ตามที่ได้ขออนุญาตไว้

มีรายงานว่าสำหรับการชุมนุมครั้งนี้มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจสันติบาล ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง เจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบ กำลังเทศกิจเมืองพัทยา และกำลังอาสาสมัครจากหน่วยงานต่างๆรวมกว่า 100 นายเข้ามาดูแล อำนวยความสะดวก และกำกับดูแลอย่างใกล้ชิด.

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต