เหยื่อชี้ตัวแม่นยำ!หลักฐานมัดหนุ่มเมียนมาร์ข่มขืนด.ญ.6ขวบ

วันที่ 15 พ.ย. 2561 เวลา 16:22 น.
เหยื่อชี้ตัวแม่นยำ!หลักฐานมัดหนุ่มเมียนมาร์ข่มขืนด.ญ.6ขวบ
ขอนแก่น-ตำรวจรวบหนุ่มเมียนมาร์ข่มขืนด.ญ.6 ขวบในห้องน้ำแคมป์คนงานก่อนหนีไปที่สุราษฎร์ธานีให้การปฎิเสธแต่หลักฐานชัดเหยื่อชี้ตัวได้แม่นยำ

พ.ต.อ.อนุศักดิ์  ศักดาวัชรานนท์ ผกก.สภ.บ้านแฮด สอบปากคำนายเมียดโท หมิ่น ทุย ไว อายุ 25 ปี  (Mr.Mya Tun  Myint Tun @ Wai) สัญชาติเมียนมาร์ ผู้ต้องหาคดีข่มขืนเด็กหญิง6ขวบ ในห้องน้ำแคมป์คนงาน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1ก.ย.61 หลังก่อเหตุหลบหนีไปซ่อนตัวในสวนปาล์มแห่งหนึ่งที่ อ.ชัยบุรี จ.สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจไปติดตามตัวกลับมาได้

พ.ต.อ.อนุศักดิ์ กล่าวว่า วันเกิดเหตุผู้ต้องหาได้ชวนเหยื่อไปที่ห้องน้ำบอกว่าจะพาไปอาบน้ำจากนั้นได้ลงมือข่มขืนกระทำชำเรา ระหว่างนั้นพี่สาวอีกคนพยายามจะเปิดประตูเข้าไปช่วย แต่ผู้ต้องหาได้ล็อคประตูห้องน้ำไว้ จากนั้นผู้ต้องหาก็ปล่อยตัวเหยื่อออกมากระทั่งช่วงค่ำครอบครัวไปจ้งความกับตำรวจ ผู้ต้องหาจึงได้นั่งรถโดยสารหลบหนีไป

"แม้เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฎิเสธ แต่ด้วยพยานหลักฐานที่แน่นหนา อีกเหยื่อชี้ตัวผู้ต้องหาได้ถูกต้อง และทางมูลนิธิปวีณาเพื่อเด็กและสตรี ได้ประสานงานในคดีและร่วมกันทำงานมาอย่างต่อเนื่องทำให้การทำงานของตำรวจนั้นรวดเร็ว ละเอียดและรัดกุมที่สุดได้ตั้งข้อกล่าวหาว่ากระทำชำเราเด็กอายุไม่เกินสิบสามปี ซึ่งมิใช่ภรรยาของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม ก่อนทำการควบคุมตัวนำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.บ้านแฮด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย" พ.ต.อ.อนุศักดิ์ กล่าว