ชาวนาดีใจตำรวจรวบโจรลักข้าวเปลือกสารภาพนำไปขายเอาเงินซื้อเหล้า

วันที่ 15 พ.ย. 2561 เวลา 13:09 น.
ชาวนาดีใจตำรวจรวบโจรลักข้าวเปลือกสารภาพนำไปขายเอาเงินซื้อเหล้า
กาฬสินธุ์-รวบแล้วโจรขโมยข้าวเปลือกของชาวนาที่ตากไว้ตำรวจคุมตัวไปทำแผนสารภาพหาเงินไปซื้อเหล้า 

นายสนั่น พงษ์อักษร รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ และพล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ นำกำลังเจ้าหน้าที่คุมตัวนายวิเชียร  คำสวัสดิ์ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 102 หมู่ 4 ต.นาจารย์ อ.เมือง จว.กาฬสินธุ์ ผู้ต้องหาขโมยข้าวเปลือกของนางพิกุล กุลสวัสดิ์ ชาวนาอยู่บ้านเลขที่  212 บ้านนาจารย์ ต.นาจารย์ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

นายวิเชียงให้การว่า วันเกิดเหตุช่วงกลางดึกได้ปั่นจักรยานมาดักซุ่มดูรอบบริเวณบ้านของผู้เสียหายพบว่าเจ้าของบ้านได้นอนหลับกันหมดแล้ว จึงลอบเข้าไปตักเอาข้าวเปลือกที่ตากไว้หน้าบ้านใส่เต็มกระสอบนำไปซ่อนไว้ที่ต้นตะไคร้หน้าบ้าน และได้ปั่นจักรยานออกไปเอารถจักรยานยนต์กลับมาเอากระสอบข้าวเปลือกเมื่อขายได้ก็นำเงินซื้อเหล้ามาดื่ม    พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่าชุดสืบสวนจับคนร้ายได้จากกล้องวงจรปิดรอบหมู่บ้าน ก็พบผู้ต้องสงสัยขับรถจักรยานยนต์วนเวียนบริเวณที่เกิดเหตุ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุขโมยข้าวเปลือกจริง

หลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่จับนายวิเชียรได้ก็ทำให้ชาวบ้านเกิดความสบายใจมากขึ้น แต่เจ้าหน้าที่ก็ยังคงเตือนให้ชาวบ้านระวังอย่างต่อเนื่อง เพราะช่วงนี้ราคาข้าวเปลือกมีราคาดีเป็นสิ่งที่จูงใจให้คนร้ายก่อเหตุขโมยข้าวเปลือกมากขึ้น.