ดาบตำรวจเมาคลั่งยิงเพื่อนโรงพักเดียวกันกับภรรยาดับ2ศพ

วันที่ 15 พ.ย. 2561 เวลา 08:24 น.
ดาบตำรวจเมาคลั่งยิงเพื่อนโรงพักเดียวกันกับภรรยาดับ2ศพ
ชัยภูมิ-ดาบตำรวจเมาคลั่งกราดยิงเพื่อนข้าราชการโรงพักเดียวกันกับภรรยาดับ2ศพปิดห้องพักหลบซ่อนตัวเจ้าหน้าที่กำลังเกลี่ยกล่อมให้มอบตัว

พ.ต.อ.ธนวัฒน์ ภัคธนิตศักดิ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ เดินทางไปตรวจสอบเหตุดาบตำรวจเมาคลั่งยิงเพื่อนตำรวจด้วยกันเสียชีวิต และเก็บตัวอยู่ในห้องพัก เหตุเกิดที่แฟลตบ้านพักข้าราชการตำรวจ สภ.ภูเขียว ตั้งแต่เมื่อเวลา 00.30น.ของคืนวันที่15พ.ย.2561

จากการตรวจสอบผู้ก่อเหตุคือดาบตำรวจ ชีวานนท์ นาผา ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.ภูเขียว ใช้ปืนยิง ดาบตำรวจทองเปลว ลาภประสงค์ ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม ทำหน้าที่พลขับทำงานอยู่ที่เดียวกัน และภรรยาของดาบตำรวจทองเปลว เสียชีวิตรวม2ศพ  ผู้ก่อเหตุชอบดื่มสุราเป็นประจำก่อนเกิดเหตุมีปากเสียงกับผู้ตายซึ่งเป็นตำรวจรุ่นน้อง ประกอบกับผู้ก่อเหตุมีปัญหากับทางครอบครัวลูกและภรรยาตีจากไปอยู่ที่อื่นเพราะทนความเมาของผู้ก่อเหตุไม่ไหว

หลังก่อเหตุ ดาบตำรวจชีวานันท์ ปิดประตูห้องพักขังตัวเองอยู่ด้านใน พ.ต.อ.เวชบุตรชมบุญผกก.สภ.ภูเขียว และพ.ต.อ.ธนวัฒน์ ภัคธนิตศักดิ์รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิเกลี้ยกล่อมให้มอบตัวและไม่อนุญาตให้บุคคลใดเข้าไปในที่เกิดเหตุอย่างเด็ดขาด