ป้าใจเด็ดสู้งูเหลือมถูกกัดเจ็บช่วยไก่ชนราคาแพงรอดตาย

วันที่ 14 พ.ย. 2561 เวลา 17:02 น.
ป้าใจเด็ดสู้งูเหลือมถูกกัดเจ็บช่วยไก่ชนราคาแพงรอดตาย
พิษณุโลก-ป้าใจเด็ดกระโดดจับงูเหลือมตัวใหญ่กำลังกินไก่ชนราคาแพงจนถูกฉกกัดบาดเจ็บแจ้งกู้ภัยให้เข้าไปช่วยเหลือจับปล่อยคืนป่าธรรมชาติ

เมื่อวันที่ 14พ.ย.2561 นางสาว เสบียง เคนใจ  อายุ 54 ปี บ้านเลขที่27/1 ม.3 ต.ท่าหมื่นราม อ.วังทอง จ.พิษณุโลก เจ้าของบ้านเลขที่27/1 ม.3 ต.ท่าหมื่นราม อ.วังทอง จ.พิษณุโลก แจ้งหน่วยกู้ภัยบูรพา สมาคมพิษณุโลกการกุศลสงเคราะห์ ให้มาช่วยเหลือสาเหตุเพราะถูกงูกัด และได้จับงูมัดไว้ที่ใต้ต้นมะม่วงข้างบ้าน

นางสาว เสบียง กำลังนั่งใช้ผ้ามัดข้อมือไว้ตรวจสอบพบมีบาดแผลฉีกเป็นรอยยาวที่บริเวณหลังมือขวาจนบวมและมีเลือดไหลอยู่ตลอดเวลาและมีอาการปวด

เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบก็พบงูเหลือมขนาดใหญ่ยาวประมาณ 3 เมตร มีเชือกในล่อนสีเขียวผูกมัดอยู่ที่ลำคอนอนขดดิ้นไปมาพร้อมส่งเสียงขู่อยู่ตลอดเวลา  เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันจับเพื่อแก้มัดออก และจับใส่กระสอบเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ป่า พร้อมกับนำนางเสบียงส่งไปรักษาตัวยังโรงพยาบาลวังทอง

สอบถามนางเสบียง เปิดเผยว่า ขณะกำลังจะออกไปทำงานในไร่ ได้ยินเสียงไก่ชนที่เลี้ยงไว้อยู่ในเล้าใต้ถุนบ้านดิ้นและส่งเสียงร้องกันระงม จึงรีบลงมาดูก็ต้องผงะเมื่อพบกับ งูเหลือมขนาดใหญ่กำลังรัดไก่ชนพันธุ์เหลืองหางขาวที่เลี้ยงไว้จำหน่าย และเป็นไก่ชนที่มีราคาแพงจึงกระโดดเข้าไปจับงูเพื่อจะลากออกมาจากเล้าไก่ ก่อนถูกเจ้างูตัวดังกล่าวพุ่งเข้าฉกที่บริเวณหลังมือด้านขวาจนเลือดพุ่งจึงไปนั่งพักแต่กลับมีเลือดไหลออกมาไม่ยอมหยุด และมีอาการปวดจากบาดแผลลามขึ้นมาที่บริเวณใต้ราวนม จึงตัดสินใจโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อขอความช่วยเหลือและนำตัวส่งโรงพยาบาลดังกล่าว