ม็อบสวนยางขอโอกาสนั่งคุยกับรมต.แก้ปัญหาราคาตกต่ำ

วันที่ 14 พ.ย. 2561 เวลา 15:16 น.
ม็อบสวนยางขอโอกาสนั่งคุยกับรมต.แก้ปัญหาราคาตกต่ำ
สุราษฎร์ธานี-"อย่าให้แต่นักร้องญี่ปุ่นกับพ่อค้านายทุน"ชาวสวนยางขอโอกาสนั่งคุยกับรัฐมนตรีแก้ไขราคาตกต่ำ และขอแสดงออกให้รัฐบาลรับทราบความเดือดร้อนที่แท้จริง

เมื่อเวลา 13.40 น.วันที่ 14 พฤศจิกายน ที่บริเวณแยกเวียงสระ ตรงข้ามห้างโลตัสเวียงสระ ริมถนนทางหลวงเอเชีย 41 อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี

เมื่อวันที่ 14พ.ย.61 นายนพสิทธิ์ อุดมสุวรรณกุล นายอำเภอเวียงสระ พร้อม พ.ต.อ.ไพศาล สังข์เทพ ผกก.สภ.เวียงสระ เข้าไปเจรจากับนายไพโรจน์ ฤกษ์ดี หรือทนายแดง สหายประชาชน ตัวแทนเกษตรชาวสวนยางพาราบ้านส้อง อ.เวียงสระ และผู้ประสานงานเครือข่ายปัญหาราคายางพาราในจ.สุราษฎร์ธานี หลังนำขบวนรถกระบะนับ10คันจอดริมถนน ทางหลวงเอเชีย 41 ตรงข้ามห้างโลตัสเวียงสระรอสมทบกับกลุ่มเกษตรกรชาวสวนยางจาก จ.นครศรีธรรมราช ที่จะร่วมเดินทางไปยังสหกรณ์สุราษฎร์ธานีจำกัด(โคออป) อ.พุนพิน

นายนพสิทธิ์สอบถามนายไพโรจน์ว่ามีใครเป็นแกนนำหรือไม่ และขอส่งหนังสือให้ทางอำเภอจะได้หรือไม่

นายไพโรจน์  ตอบว่า เป็นความเดือดร้อนของพี่น้องชาวสวนยางเดินทางมากันเอง ที่ผ่านมาเคยส่งหนังสือปัญหาเรื่องราคายางพาราไปหลายครั้ง และหลายหน่วยงานแล้วยังไม่มีผลใดๆ จึงอยากจะแสดงออกถึงปัญหาความเดือดร้อนของชาวสวนยางอย่างแท้จริงให้ทุกฝ่ายได้รับทราบ

ทั้งนี้ นายนพสิทธิ์รับทราบและแยกย้ายไปดูความเรียบร้อย

ข่าวแจ้งว่า ที่ด้านข้างขบวนรถกระบะของชาวสวนยาง ติดป้ายมีข้อความว่า “ให้โอกาสชาวสวนยางไปนั่งคุยให้ รมต.ฟังบ้าง อย่าให้แต่นักร้องญี่ปุ่น กับพ่อค้านายทุน”

ล่าสุด กลุ่มเกษตรกรชาวสวนยางจาก อ.ทุ่งสง และ อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช ไม่รอกลุ่มจากควนหนองหงส์ ได้เคลื่อนขบวนจากจุดที่ 3 หน้าโลตัสทุ่งสง และจุดที่ 4 แยกหนองดี มารวมตัวรอจุดที่ 5 ที่ยูเทิร์นหน้าตลาดถ้ำพรรณรา อ.ถ้ำพรรณรา ก่อนรวมขบวนทั้งหมดเข้าสู่อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี