ตำรวจดวลปืนเมียนมาเมาคลั่งทวงเงินนายจ้างเจ็บทั้งสองฝ่าย

วันที่ 13 พ.ย. 2561 เวลา 09:43 น.
ตำรวจดวลปืนเมียนมาเมาคลั่งทวงเงินนายจ้างเจ็บทั้งสองฝ่าย
ปราจีนบุรี-ตำรวจดวลปืนแรงงานเมียนมาเมาคลั่งบุกทวงเงินนายจ้างฉุนถูกไล่ออกจากงานเจ็บทั้ง2ฝ่าย

แรงงานชาวเมียนมา เมาสุราอาละวาด ใช้อาวุธปืนลูกซองยิงขึ้นฟ้าข่มขู่นายจ้าง เพื่อทวงเงินที่ติดค้างไม่ยอมจ่ายจำนวน3,500บาท เหตุเกิดซอย 1 วัดเนินดินแดง หมู่ 7   ต.บ้านพระ อ.เมืองปราจีนบุรี เมื่อวันที่ 12พ.ย.61 เวลา 19.30น.หลังรับแจ้งเหตุ ร.ต.อ. สุมิตร  อัครเนตร  รองสารวัตรเวร(สอบสวน)  สภ.เมืองปราจีนบุรี รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุห่างไปทางทิศเหนือโรงเรียนอนุบาลเมืองปราจีนบุรีประมาณ 100เมตร พบน.ส.สิโรรัตน์ โสภา อายุ 32 ปี เลขที่ 52  /115 หมู่ 7 ต.บ้านพระ  อ.เมืองปราจีนบุรี ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเตรียมตัวจะไปทำงานที่โรงงานฟูจิกุระได้มีนายซอ อายุประมาณ 40 ปี แรงงานเมียนม่า ที่ไหล่ซ้าย-ขวาสะพายสายใส่ลูกปืนไขว้เรียงกันเป็นตับในมือถือปืนลูกซองยาว มาถามหานายสมบัติ โสภา  อายุ 50 ปีผู้มีศักดิ์เป็นอา เมื่อทราบว่า นายสมบัติไม่อยู่ นายซอได้ยกปืนพร้อมเหนี่ยวไกยิงขึ้นฟ้าด้วยความโมโห5 -6 นัด

ต่อมา พ.ต.อ.ประสาน  แก้วมหาสุริย์วงศ์ ผกก.สภ.เมืองปราจีนบุรี พร้อมทหารชุดรักษาความสงบ,หน่วยกู้ภัยสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน จ.ปราจีนบุรี  ได้นำกำลังโอบล้อมกดดันเพื่อให้นายซอมอบตัว แต่นายซอได้ใช้ปืนลูกซองยาวที่พกพายิงใส่รวม 3-4 นัดกระสุนถูกต้นแขนขวาส.ต.ต.รังสิมันต์  บุญไว ผบ.หมู่งาน สส.สภ.เมืองปราจีนบุรีได้รับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยิงสวนตอบโต้กระสุนปืนถูกเข้าบริเวณไหล่ขวาของนายซอล้มลง และสามารถจับกุมได้ในเวลาต่อมา