พบศพไม่ทราบชื่อผูกคอตายกลางป่า

วันที่ 31 ธ.ค. 2552 เวลา 16:48 น.
โพสต์ทูเดย์ - ชาวตรังผวาพบศพไม่ทราบชื่อผูกคอตายกลางป่าในนาร้าง

ชาวควนขนุน อ.เมือง จ.ตรัง อยู่ด้วยความกลัวหลังมีผู้ศพคนผูกคอตาย กลางป่าในนาร้าง บนถนนควนขนุน ในเขตเทศบาลนครตรัง ซึ่งเป็นนาร้าง ส่วนใหญ่จะมีคนนำโคไปเลี้ยง หรือนำนกไปแขวนฝึกเสียงนก อยู่เป็นประจำ แต่ไม่มีใครเห็นศพเลย จนกระทั่งวันที่ 30 ธ.ค.ที่ผ่านมา มีคุณลุงผู้ไม่ประสงค์ออกนามได้เดินทางไปท้องนาล้างเพื่อตัดต้นไม้ไปทำเป็นไม้ฟืน จึงพบเศษกระดูกตั้งอยู่ จึงเข้าไปดูใกล้ๆ พบว่าเป็นกะโหลกของมนุษย์ จึงแจ้งให้ตำรวจสภ.เมืองตรังทราบ

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่า น่าจะเป็นศพของผู้ชายมากกว่า เพราะใช้ผ้าขาวม้าในการผูกคอตาย แต่จากเศษกระดูกที่ปรากฏนั้น ไม่สามารถยืนยันได้ชัดเจนนักว่าเป็นศพของใครกันแน่ จึงเชิญแพทย์เวรจากโรงพยาบาลตรังมาตรวจสอบ แต่เนื่องจากศพเหลือแต่กระดูกซึ่งคาดว่าจะเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 3 เดือน ทางโรงพยาบาลตรังจึงส่งหลักฐานไปตรวจสอบที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์เพื่อตรวจดีเอ็นเอ ซึ่งจะให้ผลได้ชัดเจนกว่า

อย่างไรก็ตาม เมื่อประมาณ 3 เดือนที่แล้ว สภ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งว่ามีคนสูญหาย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงติดต่อไปยังญาติเพื่อมาดูศพ ซึ่งนาย ทวี เทพยศ อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นญาติผู้สูญหาย ได้บอกกับตำรวจว่า ผู้สูญหาย ชื่อนาย ประทวน โจงจาบ อายุ 56 ปี ไม่มีครอบครัว ได้หายออกจากบ้านเมื่อประมาณ 3 เดือนที่แล้ว โดยก่อนที่จะหายไปได้บ่นกับมารดาว่า ตนอยู่ไม่ได้แล้วเพราะกลัวว่าจะมีคนมายึดบ้าน

นาย ทวี กล่าวว่า ความจริงแล้วผู้สูญหายไม่ได้มีหนี้สินอะไรเลย และได้เดินทางออกมาจากบ้านตอนประมาณเที่ยงคืน โดยนุ่งผ้าขาวม้ามาผืนเดียวและไม่ได้ใส่รองเท้ามาด้วย และยืนยันว่าผ้าขาวผ้าที่ใช้ผูกคอตายนั้นมีลักษณะเหมือนกับของนายประทวน และมั่นใจว่าศพนี้ต้องเป็นศพของนายประทวนแน่นอน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ต้องรอผลตรวจดีเอ็นเอ จากโรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.สงขลาก่อน เพื่อความชัดเจน ว่าเป็นศพของนายประทวนจริงหรือไม่