หนุ่มพกปืนเก็บเสียงตามไปช่วยเพื่อนถล่มอริถูกจับคาด่านศุลากร

  • วันที่ 08 พ.ย. 2561 เวลา 08:43 น.

หนุ่มพกปืนเก็บเสียงตามไปช่วยเพื่อนถล่มอริถูกจับคาด่านศุลากร

มุกดาหาร-ไม่ดูตาม้าตาเรือ!หนุ่มพกปืน.22ชนิดเก็บเสียงตามไปช่วยเพื่อน5คนที่กำลังถูกตำรวจควบคุมตัวอยู่ก่อยแล้วหลังก่อเหตุโอบล้อมข่มขู่ทำร้ายอริที่ด่านศุลากร     

เมื่อวันที่ 7พ.ย.61 พ.ต.ท.นิรัณธกรณ์ ทานวรวิทย์ สว.สส.สภ.เมืองมุกดาหาร นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตำรวจตระเวนชายแดน 234 และ กองร้อย อสจ.มุกดาหาร ที่ 1ไประงับเหตุทะเลาะวิวาทที่ลานจอดรถบรรทุกขนส่งสินค้า หน้าสำนักงานด่านศุลกากรมุกดาหาร จุดผ่านแดนสะพานมิตรภาพไทย- ลาว อ.เมืองมุกดาหาร

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบกลุ่มชายฉกรรจ์จำนวน 5 คนกำลังโอบล้อมพูดข่มขู่จะทำร้ายพนักงานขับรถบรรทุกบริษัทพัฒนกิจวู๊ดชิพ จึงควบคุมตัวกลุ่มชายฉกรรจ์ทั้งหมด ประกอบด้วยคนไทย 3 คน และชาวลาว 2 คน คือ 1.นายอำพล ชลดี อายุ 23 ปี ชาวจังหวัดมุกดาหาร 2.นายเจนภพ ผาหัด 28 ปี ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ 3.นายธีระชัย ศรสูงเนินอายุ 31 ปี ชาวจังหวัดนครราชสีมา และราษฎรแขวงสะหวันเขตสปป.ลาว จำนวน2คน ประกอบด้วย 4.นายวอนไชย ไม่มีนามสกุล อายุ 22 ปี และ5.นายไก่ไม่มีนามสกุล อายุ 24 ปี

ระหว่างที่กำลังคุมตัวทั้งหมดไปส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองอุดรธานี ปรากฎว่าได้มีนายอุดร สัจจะ ขับรถกระบะ ฟอร์ดเรนเจอร์สีดำไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนเข้ามาบริเวณที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการตรวจสอบและค้นตัวตรวจสอบภายในรถพบซองบรรจุกระสุนปืนขนาด .22 รวม 7 นัด และอาวุธปืนยาวขนาด .22 ลักษณะคล้ายติดท่อเก็บเสียง ให้การว่า เป็นพรรคพวกกับผู้ถูกจับได้โทรเรียกให้มาช่วยเหลือ จึงได้แจ้งข้อหาว่ามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมืองโดยไม่มีเหตุอันควรทั้งหมดถูกแจ้งข้อหาว่า ทำให้ผู้อื่นเกิดความหวาดกลัวหรือตกใจโดยการขู่เข็ญ ส่วนชาวลาวทั้งสองไม่มีหนังสือเดินทางหรือเอกสารสำคัญติดตัวมาแสดงจึงได้แจ้งข้อหาว่าเป็นคนต่างด้าว เข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรไทย โดยไม่ได้รับอนุญาต 

ข่าวอื่นๆ