เปิดตัว"เจ๊อิ๋ว"ผู้ว่าจ้างเหยื่อทำข้าวกล่องส่งโรงงานแต่กลับนำไปทิ้งแม่น้ำ

  • วันที่ 07 พ.ย. 2561 เวลา 13:34 น.

เปิดตัว"เจ๊อิ๋ว"ผู้ว่าจ้างเหยื่อทำข้าวกล่องส่งโรงงานแต่กลับนำไปทิ้งแม่น้ำ

พิษณุโลก-โผล่อีกรายเหยื่อถูกหลอกรับจ้างทำข้าวกล่องส่งโรงงานลวงโลกแฉกลโกง"เจ๊อิ๋ว"ทำตัวมีฐานะชักชวนให้ลงทุนสูญเงินนับแสน ที่แท้นำข้าวไปแจกชาวบ้านเหลือทิ้งแม่น้ำ

เมื่อวันที่ 7พ.ย.61 กรณีชาวอุตรดิตถ์ถูกหลอกให้ทำข้าวกล่อง และน้ำดื่มส่งโรงงาน สุดท้ายกลับไม่มารับและต้องเสียเงินลงทุนไปนับล้านบาท

น.ส. อำภาพร ดอนคำไพ อายุ 31  ปี เป็นเหยื่ออีกรายหนึ่งที่เคยหลงกลไปร่วมธุรกิจทำข้าวกล่องส่งโรงงาน เหตุเกิดเมื่อปี2560 สูญเงินไป100,00บาท  

น.ส.อำภาพร เล่าว่า เดิมประกอบอาชีพเสริมสวย และได้รู้จักลูกค้ารายหนึ่ง ชื่อ อิ๋ว อายุประมาณ 30-35 ปี แต่งตัวดี ทำตัวมีฐานะ ทำธุรกิจหลายอย่าง

กระทั่งได้ไปที่บ้าน"อิ๋ว"และเห็นคนทำกับข้าวส่งโรงงานวันละ 10,000 กล่อง จึงถูกชักชวนให้มาร่วมทำธุรกิจเสียค่าเปลี่ยนสัญญา 20,000บาทแต่ยังได้เงินคืนมาวันละ 7,000-9,000 บาท

แต่เมื่อทำข้าวกล่องส่งมาได้ 4 วัน เริ่มสะกิดใจ เพราะได้ข้อมูลว่าข้าวกล่องที่ทำไม่ได้นำไปส่งโรงงาแต่กลับไปแจกให้กับชาวบ้านวันไหนข้าวกล่องเหลือแจกไม่หมดก็จะนำไปทิ้งแม่น้ำจึงถอยออกมาและบอกกับคุณอิ๋วว่าไม่ทำแล้วธุรกิจข้าวกล่องส่งโรงงานแล้ว ได้ค่าเปลี่ยนสัมปทานกลับคืนมา 20,000 บาท ส่วนเงินลงทุนค่าอุปกรณ์ 100,000 บาทได้กลับมาแค่หม้อแกง 5 ใบ กับเตาแก๊สหุงต้ม 2 ใบได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่สภ.พญาแมน จ.อุตรดิตถ์ แต่คดีไม่มีความคืบหน้าใด ๆ

"ที่ออกมาพูดวันนี้เพราะไม่อยากให้ใครไปเชื่อการทำธุรกิจข้าวกล่องว่ามันมีจริง มันไม่มีโรงงานที่จะมารับข้าวกล่องไม่จริง เราเป็นคนพิษณุโลก เขาจะบอกว่าโรงงานอยู่ที่อุตรดิตถ์ ส่วนคนอุตรดิตถ์ เขาก็จะบอกว่าโรงงานอยู่ที่พิษณุโลก" น.า.อำภาพร กล่าว

น.ส. อำภาพร ดอนคำไพ ผู้เสียหาย

ข่าวอื่นๆ