"น้องแบม"รายงานตัวปปท.เขต4จะตั้งใจหน้าที่รักษาผลประโยชน์ชาติ

  • วันที่ 02 พ.ย. 2561 เวลา 12:19 น.

"น้องแบม"รายงานตัวปปท.เขต4จะตั้งใจหน้าที่รักษาผลประโยชน์ชาติ

ขอนแก่น-น้องแบมรายงานตัวปปท.เขต4ขอบคุณนายกฯผู้ใหญ่ทุกคนช่วยให้ฝันเป็นจริงจะตั้งใจทำงานตามหน้าที่คดีโกงเงินคนจนคืบเรียกผู้ต้องหารับทราบข้อหาธ.ค.นี้

น.ส.ปณิดา ยศปัญญา ผู้เปิดโปงขบวนการการทุจริตโครงการเงินสงเคราะห์ผู้ยากไร้และผู้ป่วยโรคเอดส์ ของศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งขอนแก่น กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.) เดินทางไปรายงานตัวกับนายทองสุข  ณ พล รักษาการ ผอ.ปปท.เขต 4 ในโอกาสได้เข้าทำงานเป็นวันแรกที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในหน่วยงานภาครัฐ หรือ ปปท.เขต 4 ขอนแก่น หลังได้รับการบรรจุแต่งตั้งตำแหน่ง นักวิชาการยุติธรรมระดับปฎิบัติการ ประจำสำนักงาน ปปท.เขต 7 จ.นครปฐมแต่สำนักงาน ปปท.กลาง ได้ทำเรื่องส่งตัวมาช่วยราชการที่ ปปท.เขต 4  โดยได้รับการต้อนรับจากหัวหน้ากลุ่มงานฯและเพื่อนร่วมงานเป็นอย่างดี

น.ส.ปณิดา ยศปัญญา หรือน้องแบม กล่าวว่า ขอขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์  จันโอชา นายกรัฐมนตรี.นายวิษณุ  เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ,พ.ท.กรทิพย์  ดาโรจน์  เลขาธิการ ปปท. รวมทั้งผู้ใหญ่ทุกคนที่ทำให้ฝันเป็นจริง จากนี้ไปจะตั้งใจทำงานในหน้าที่ที่ได้รับมอหมายอย่างเต็มที่และเต็มความสามารถเพื่อประโยชน์ให้กับประเทศ ชุมชน และสังคมต่อไป โดยจะต้องเรียนรู้งานในงานที่ได้รับมอบหมายงานที่รับผดชอบและงานของปปท.ในภาพรวมทั้งหมด

ขณะที่ นายทองสุข ณ พล รักษาการ ผอ.ปปท.เขต 4 ขอนแก่น กล่าวว่า น้องแบม ได้รับการบรรจุเข้ารับราชการเป็นกรณีพิเศษ จากการทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติ โดยบรรจุในตำแหน่งนักวิชาการยุติธรรม ปปท.เขต 7 จ.นครปฐม ก่อนที่ ปปท.กลาง จะมีคำสั่งให้มาช่วยราชการที่ ปปท.เขต 4 ตามการร้องขอ ส่วนตัวภูมิใจในตัวของน้องแบมที่ทำหน้าที่เพื่อประโยชน์ต่อประเทศ และกล้าที่จะออกมาเปิดเผยขบวนการทุจริตในหน่วยงานภาครัฐ จนมีการตรวจสอบการทำงานทั้งระบบ และพบมูลความผิดจริง จากนี้ไปน้องแบมจะทำงานร่วมกันกับเจ้าหน้าที่ ปปท.ในฐานะข้าราชการที่ต้องเข้าใจการทำงานในภาพรวม รวมทั้งการอบรมในหลักสูตรต่างๆที่ ปปท.กำหนด

"สำหรับคดีการตรวจสอบและการสืบสวนสอบสวนการทุจริตโครงการเงินสงเคราะห์ผู้ยากไร้และผู้ป่วยโรคเอดส์ของ ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งขอนแก่น กระทรวง พม. นั้นขณะนี้ยังคงอยู่ในขั้นตอนของการสอบปากคำพยาน ซึ่งทีมสืบสวนสอบสวนที่ ปปท.กลาง และ ปปท.เขต 4 ได้แต่งตั้งนั้นยังคงลงพื้นที่สอบากคำพยานต่างๆทังหมด ซึ่งขณะนี้มีความคืบหน้าไปแล้วร้อยละ 80 โดยช่วงต้นเดือน ธ.ค.จะมีการเรียกตัวผู้ต้องหาในคดีทั้งหมด 6 คนมารับทราบข้อกล่าวหา ตามที่พนักงานสอบสน ปปท.ได้แจ้งไว้ในเบื้องต้นคือข้อหาปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ,ปลอมแปลงเอกสารของทางราชการและเบียดบังทรัพย์"นายทองสุข กล่าว.

คลิปสัมภาษณ์

 

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ