จันทบุรีคุมเข้มรถโดยสารสาธารณะ

  • วันที่ 31 ธ.ค. 2552 เวลา 14:15 น.

โพสต์ทูเดย์ - ขนส่งจ.จันทบุรี วางมาตรการ คุมเข้มความปลอดภัยผู้โดยสารที่เดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่

นายสุรพล ตันรุ่งเรืองทวี ขนส่งจังหวัดจันทบุรี ได้วางมาตรการ คุมเข้มความปลอดภัยผู้โดยสารในช่วงเทศกาลปีใหม่รวมทั้งมีการจัดรถโดยสารเสริมเพิ่มขึ้นจากเดิมวันหนึ่งวิ่งประมาณ 50 เที่ยวต่อวันทุกสายจะเพิ่มขึ้นเป็น 80-90 เที่ยวต่อวันทั้งนี้เพื่อเป็นการรองรับไม่ให้ประชาชนต้องตกค้าง หรือเดินทางกลับภูมิลำเนาล่าช้า

ทั้งนี้ ทางขนส่งจังหวัดจันทบุรีจะมีการจัดเจ้าหน้าที่ขนส่งออกตรวจความพร้อมของคนขับรถโดยสารทุกสายและตรวจความพร้อมของตัวรถว่าพร้อมที่จะอยู่ในการใช้งานหรือไหมอย่างไรรวมทั้งทางสถานีเดินรถโดยสารจะเน้นความปลอดภัยของผู้โดยสารเป็นหลักสำคัญคาดว่าจะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาเป็นจำนวนมากและเดินทางไปท่องเที่ยวตามจังหวัดต่างๆในช่วงเย็นวันที่ 31 ธ.ค. 2552 นี้ 

ด้าน นายภานุ สมบัติ หัวหน้านายสถานีเดินรถโดยสารจังหวัดจันทบุรี กล่าวว่า ในด้านความพร้อมของรถโดยสารทุกสายขณะนี้มีความพร้อมที่จะให้บริการแก่ประชาชนอย่างเพียงพอในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่มีวันหยุดยาว ประชาชนไม่ต้องกังวลว่าจะไม่มีรถโดยสารกลับภูมิลำเนาเพราะทางขนส่งและสถานีเดินรถโดยสารได้คำนึงถึงในเรื่องนี้เป็นหลักสำคัญรวมถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ คาดว่าประชาชนจะเดินทางกลับในช่วงเทศกาลปีใหม่เป็นจำนวนมากพร้อมกันนี้ทางขนส่งจังหวัดจันทบุรีไม่ประมาทยังคงจัดรถโดยสารเพิ่มขึ้นเพื่อเตรียมพร้อมไว้ก่อนเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมาภายหลังต่อไปอีกด้วย

 

 

 

 

 

ข่าวอื่นๆ