จู่โจมโรงเลื่อยกลางหมู่บ้านยึดไม้หวงห้ามจำนวนมาก

วันที่ 25 ต.ค. 2561 เวลา 15:58 น.
จู่โจมโรงเลื่อยกลางหมู่บ้านยึดไม้หวงห้ามจำนวนมาก
นครราชสีมา-นายอำเภอครบุรีนำทีมบุกทลายโรงเลื่อยกลางหมู่บ้านยึดไม้หวงห้ามจำนวนมาก รอประสานเจ้าของนำเอกสารหลักฐานมายืนยันซื้อมาถูกต้องหรือไม่

นายวิจิตร กิจวิรัตน์ นายอำเภอครบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.นทพล กาญจนาภรณ์ ผู้กำกับการ สภ.ครบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครองสนธิกำลังร่วมกับทหารกองร้อยรักษาความสงบเคลื่อนที่เร็วกองทัพภาคที่ 2 จู่โจมเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 87 กลางหมู่บ้านซับหญ้าคา หมู่ที่ 14  ต.บ้านใหม่ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา หลังได้รับแจ้งว่ามีไม้ผิดกฏหมายซุกซ่อนอยู่ภายในบ้านเป็นจำนวนมากอาทิ ไม้ประดู่ ไม้แดง และไม้พะยูง ประเมินในเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 100 แผ่น / ท่อน  รวมถึงอุปกรณ์แปรรูปไม้จำนวนหนึ่ง

บ้านหลังนี้เป็นของนายศุภกฤษณ์ จีนจังหรีด แต่ไม่พบตัว พบเพียงแฟนสาว ( ขอสงวนนาม ) อยู่ภายในบ้านลำพัง เจ้าหน้าที่ยังเข้าทำการตรวจค้นบ้านที่อยู่ตรงกันข้าม ซึ่งเป็นบ้านของบิดาแฟนสาวของนายศุภกฤษณ์ฯ ซึ่งด้านหน้าคล้ายเป็นบ้านร้าง แต่กลับพบอุปกรณ์การแปรรูปไม้ คล้ายโรงเลื่อยอีกนับสิบรายการ และไม้แปรรูปซุกซ่อนอยู่อีกกว่า 100 แผ่น / ท่อน  จึงทำการตรวจยึดมาไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามทางแฟนของนายศุภกฤษณ์  ยืนยันว่าไม้ดังกล่าวเป็นไม้ของนายศุภกฤษณ์ทราบว่าซื้อมาโดยถูกกฎหมาย ทางเจ้าหน้าที่จึงให้ติดต่อตัวเจ้าตัวเข้ามาให้ข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่ พร้อมนำหลักฐานมายืนยันกับเจ้าหน้าที่  แต่หากไม่มีหลักฐานมายืนยันเจ้าหน้าที่จะดำเนินคดีในข้อหา มีไม้หวงห้ามไว้ในครอบครอง และเปิดโรงงานแปรรูปไม้โดยไม่ได้รับอนุญาตต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต