อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดังแจ้งความสาวธุรการบริษัทยักยอกเงินกว่า5แสน

วันที่ 23 ต.ค. 2561 เวลา 20:21 น.
อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดังแจ้งความสาวธุรการบริษัทยักยอกเงินกว่า5แสน
ปทุมธานี-ลูกนก สุภาพร อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดังเจ้าของเสียงเพลงคุณลำใยพาเจ้าของบริษัทแจ้งความสาวธุรการยักยอกเงินกว่า 5 แสนบาท

เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2561 นายอดุล วงษ์เจียม อายุ 48 ปี เจ้าของบริษัทช่อลดา คอฟฟี่ และลูกนก สุภาพร อดีตนักร้องลูกทุ่งชื่อดังซึ่งเป็นประชาสัมพันธ์ของบริษัทเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ  ร.ต.ท.ประพันธ์ เรืองสุวรรณ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานีว่าถูกลูกน้องในบริษัท ยักยอกเงินไปกว่า 5 แสนบาท

นายอดุล กล่าวว่า ทางบริษัท พึ่งจะทราบเรื่องเพราะเกิดความสงสัยว่า ทำไมบัญชีของลูกค้าที่จะต้องโอนเงินเข้าบริษัท ยอดไม่ตรงกัน และน้อยลงจึงได้ตรวจสอบบัญชี พบว่านางสาวอรวรรณ พูลสวัสดิ์ อายุ 39 ปี พนักงานธุรการที่เป็นคนคอยเก็บเงินและทำบัญชีโกงไปตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคม2561 จนถึงวันที่ 20 ตุลาคม 2561 โดยทำทีว่าลูกค้าที่จ่ายเงินสดมาแต่จะแจ้งในยอดว่าโอนเงิน เพื่อให้บัญชีเงินสดปิดได้ลงตัวซึ่งทำแบบนี้ทุกวันจึงไม่ได้มีการตรวจสอบบัญชีของธนาคาร เพราะธุรกิจกำลังขยายตัว และด้วยความไว้เนื้อเชื่อใจลูกน้องเพราะทำงานมาด้วยกันนานแล้ว ภายหลังจากที่จับได้จึงเรียกตัวมาพูดคุย และรับสารภาพทุกอย่าง ตอนนี้ชดใช้มาแล้ว 40,000 บาทต้องมาตกลงและลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน

ด้าน ลูกนก สุภาพร อดีตนักร้องลูกทุ่งเพลงดัง กล่าวว่า วันนี้ทางบริษัทได้ทำการเช็คบัญชี ในเบื้องต้น พบว่าเงินที่หายไปที่ทางบริษัทเช็คได้นั้นมีทั้งหมด 2 แสนกว่าบาท แต่ยังเช็คไม่ละเอียดเนื่องจากต้องนำเอกสารมาเพื่อแจ้งความไว้ก่อน แต่ยอดจริงๆแล้วกว่า 500,000 บาทเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับให้ทางเราไปตกลงกับทางลูกน้องที่ยักยอกเงินไปว่าจะชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นเท่าไร และอย่างไร ถ้าไม่ชดใช้คือจะแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป