ตำรวจจับชาย2คนเมาทำร้ายรปภ.ในห้องฉุกเฉินของรพ.ตั้ง2ข้อหาหนัก

วันที่ 19 ต.ค. 2561 เวลา 15:40 น.
ตำรวจจับชาย2คนเมาทำร้ายรปภ.ในห้องฉุกเฉินของรพ.ตั้ง2ข้อหาหนัก
นครศรีธรรมราช-ตำรวจับชาย2คนใส่กุญแจมือหลังก่อเหตุทำร้ายรปภ.รพ.ทุ่งใหญ่เพราะไม่พอใจถูกกันให้ออกไปจากห้องฉุกเฉินขณะไปเยี่ยมญาติรายหนึ่ง ถูกตั้งข้อหาเมาอาละวาดและขัดขวางการปฎิบัติหน้าที่

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช สอบคำให้การของ นายวุฒิชัย ชัยพฤษรักษา อายุ 41 ปี รปภ.ของโรงพยาบาลทุ่งใหญ่ ผู้บาดเจ็บหลังเกิดเหตุถูกกลุ่มชายฉรรจ์ทำร้ายร่างกายในโรงพยาบาล สาเหตุเพราะกลุ่ใชายฉกรรจ์ ซึ่งอยู่ในอาการเมาสุราไม่พอใจ เพราะนายวุฒิชัย รปภ.แจ้งให้ออกไปจากห้องฉุกเฉินจของคึกอุบัติเหตุ เพราะแพทย์ และพยาบาลกำลังช่วยผู้ป่วยรายหนึ่งซึ่งเป็นญาติของกลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าว

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 19ต.ค.61 เวลา 02.40น. หลังรับแจ้งเหตุ  ง ร.ต.อ.ศุภวิทย์ ไชยประพันธ์ สารวัตรเวรสอบสวน นำกำลังตำรวจเข้าไประงับเหตุและจับผู้ลงมือทำร้ายรปภ.จับใส่กุญแจมือ 2 คน คือนายประสิทธิ์ ขวัญเมือง อายุ 38 ปี และนายเดโช พรมแสง อายุ 40 ปี เพราะเข้าไประงับเหตุ ชายทั้งสองคนปรี่เข้าจะชกต่อยเจ้าหน้าที่นำขึ้นรถสายตรวจเพื่อพาไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหานายประสิทธิ์ในข้อหาเมาอาละวาดและขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าพนักงาน ส่วนนายเดโชถูกแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายนายวุฒิชัยรปภ.ของโรงพยาบาล