เมืองคอนเปิดจุดตรวจอุบัติเหตุรับปีใหม่

วันที่ 30 ธ.ค. 2552 เวลา 17:18 น.
โพสต์ทูเดย์ -เมืองนครฯเปิดจุดตรวจบ้านไม้แดง ป้องกันอุบัติเหตุช่วงเทศกาลปีใหม่

นายธีระ มินทราศักดิ์ ผู้ว่าราชการจ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า ได้เปิดจุดตรวจบ้านไม้แดง ที่หน้าสถานีตำรวจทาง 4 กองกำกับการ 7 นครศรีธรรมราช ต.ท่าเรือ อ.เมือง เพื่อเป็นศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนจังหวัดได้ดำเนินการตามแผนบูรณาการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2553

ทั้งนี้ การจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการร่วมกันป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนระดับจังหวัด และระดับอำเภอโดยการตั้งจุดตรวจ ด่านตรวจรวม 51 แห่ง ในการช่วยเหลือฉุกเฉิน การประชาสัมพันธ์เส้นทางการเดินทางของตำรวจทางหลวง และสนับสนุนการดำเนินการของภาคเอกชน สมาคม มูลนิธิต่างๆ

การตั้งจุดตรวจ จุดสกัดและจุดบริการเป็นปัจจัยสนับสนุนสกัดกั้นและลดอุบัติเหตุ มีเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจตลอด 24 ชม. ดำเนินการตั้งแต่วันนี้ (29 ธ.ค.52) ไปจนถึงวันที่ 4 ม.ค.53 เพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนให้บรรลุเป้าหมาย เพื่อให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับความปลอดภัยและได้รับความสะดวกในการเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่

"ทุกฝ่ายมีความตระหนักรับผิดชอบต่อชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลปีใหม่มีการเดินทางกันมาก จึงได้เน้นความเข้มข้นเป็นพิเศษในเส้นทางสายหลักและสายรอง และในการแก้ไขปัญหา ลดความเสียหายจากอุบัติเหตุให้มากที่สุด"นายธีระ กล่าว