เปิดโฉมหน้า"ตาต้า"มือยิงหมีขอเคยให้การไม่มีส่วนรู้เห็น

วันที่ 10 ต.ค. 2561 เวลา 15:24 น.
เปิดโฉมหน้า"ตาต้า"มือยิงหมีขอเคยให้การไม่มีส่วนรู้เห็น
กาญจนบุรี-เปิดภาพตาต้าชาวมอญ ผู้ดูแลสำนักสงฆ์เต่าดำ มือยิงหมีขอ ตามคำให้การรับสารภาพของอส.ออยที่ระบุว่าได้นำอาวุธปืนไปให้แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้ไปด้วย

ภาพของนายตาต้า ไม่มีนามสกุล ชาวมอญ ผู้ดูแลสำนักสงฆ์เต่าดำ ผู้ซึ่งนายอนุสรณ์ เรือนงาม หรือ อส.ออย เจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดนอำเภอด่านมะขามเตี้ย 1 ใน12ผู้ต้องหาทีมออฟโรดปลัดล่าหมีขอ ให้การรับสารภาพกับพล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติว่า ได้นำอาวุธปืนลูกกรด.22 ติดกล้องพร้อมเครื่องเก็บเสียงไปให้แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้ไปด้วย รวมทั้ง นายวัชรชัย สมีรักษ์ หรือ ปลัดแมน ปลัดฝ่ายป้องกันอำเภอด่านมะขามเตี้ย ก็ไม่ได้ไปด้วย

ภาพนี้ ถูกบันทึกได้เมื่อวันที่ 8ต.ค.61 โดยคณะเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติไทรโยค นำโดยนายพนัชกร โพธิบัณฑิต หัวหน้าอุทยานฯ นางสาวเนตรนภา งามเนตร ผช.หน.อช.ไทรโยค พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และพนักงานสอบสวน สภ.ไทรโยค เดินทางเข้าไปตรวจหาหลักฐานเพิ่มเติมในพื้นที่เกิดเหตุ ครั้งนั้น นายตาต้าให้การว่าไม่รู้เห็นกับการล่าหมีขอในคืนวันที่ 6 ต.ค.คณะออฟโรดได้เข้ามาพักค้างแรมช่วงกลางดึกไม่ได้มีผู้ใดแยกตัวออกไปนอกเขตสำนักสงฆ์ กระทั่งรุ่งเช้าวันที่ 7 ต.ค.61 จึงเดินทางกลับออกไป เจ้าหน้าที่ได้ทำการบันทึกคำให้การไว้เป็นหลักฐาน.